![]() |
| Phạm Thị Hà tại cơ quan công an. |
![]() |
| 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được đưa về trụ sở Công an làm việc. |
![]() |
| Đối tượng Nguyễn Xuân Thắng tại cơ quan Công an. |
Nguồn: Truyền hình Hà Nội.
![]() |
| Phạm Thị Hà tại cơ quan công an. |
![]() |
| 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được đưa về trụ sở Công an làm việc. |
![]() |
| Đối tượng Nguyễn Xuân Thắng tại cơ quan Công an. |
Nguồn: Truyền hình Hà Nội.
![]() |
| Đối tượng Nguyễn Xuân Quý và tang vật. (Ảnh: NLĐ) |
Cụ thể, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) Nguyễn Hồng Sơn đã có công văn số 2422/BYT-TCCB gửi ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong vụ án bệnh nhân điều trị tâm thần cầm đầu đường dây mua bán ma túy xảy ra tại bệnh viện này.
Bộ Y tế đề nghị ông Vương Văn Tịnh gửi bản kiểm điểm về Bộ Y tế trước ngày 7/4 để báo cáo Ban cán sự Đảng xem xét, quyết định.
"Hành vi vi phạm pháp luật trên xảy ra có sự tham gia và làm ngơ của một số cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện", công văn của Bộ Y tế nêu rõ.
Chia sẻ trên Lao Động, thượng tá Nguyễn Quang Hiền - Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.Hà Nội cho biết, với những vụ án ma tuý, đối tượng hoạt động ngoài xã hội có những thủ đoạn riêng, song lực lượng chức năng vẫn có thể làm dễ dàng hơn. Song với vụ án do Quý thực hiện, đối tượng núp bóng ở bệnh viện tâm thần, nơi quản lý rất chặt chẽ, thể hiện hành vi rất tinh vi.
Quý đã lợi dụng vỏ bọc chắc chắn này để mua bán trái phép chất ma tuý. Song đối tượng giúp sức này cũng hoạt động cảnh giới, dùng mọi biện pháp để đối phó với cơ quan công an, cộng thêm nữa là có sự quản lý lỏng lẻo của bệnh viện, sự tiếp tay của nhân viên bệnh viện. Việc này làm cho đối tượng hoạt động càng thấy chắc chắn, an toàn và điều này gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi triệt phá.
Cũng theo thượng tá Hiền, bệnh nhân điều trị bệnh ở khoa này ra vào rất khó khăn, riêng Quý thì có chìa khóa để tự do ra vào. Không chỉ vậy, đối tượng cải tạo buồng điều trị bệnh của mình thành nơi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lắp cách âm, lắp loa, dàn âm thanh, đèn laze để sử dụng ma túy. Quý cho nhiều người vào để sử dụng ma túy ở trong buồng bệnh của mình.
![]() |
| Phòng bệnh, nơi đối tượng qua mặt cán bộ y tế bệnh viện để tổ chức “bay lắc“. (Ảnh: Lao Động) |
Theo luật sư Nguyễn Minh Long (Công ty Luật Dragon, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội), việc bệnh nhân được cải tạo buồng bệnh thành nơi “bay lắc” sẽ không khả thi nếu không có sự cho phép của lãnh đạo bệnh viện. Điều này đang được điều tra.
![]() |
| Bị can Nguyễn Xuân Quý (ngoài cùng bên phải) và tang vật vụ án. (Ảnh: Lao Động) |
Cũng theo Pháp luật TP HCM, đến nay công an đã khởi tố Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú huyện Thanh Trì, Hà Nội), người có vai trò cầm đầu, cùng bốn bị can khác về tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, bị can Nguyễn Anh Vũ, cán bộ bệnh viện, bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm.
Hiện, Bộ Y tế đã lập đoàn công tác làm việc với bệnh viện này và yêu cầu báo cáo các vấn đề liên quan đến vụ bệnh nhân có tiền sử tâm thần Nguyễn Xuân Quý thiết lập phòng riêng để "bay lắc" và buôn bán, tàng trữ ma túy, tổ chức hoạt động mại dâm.
>>> Mời các bạn xem thêm video: Bệnh nhân tâm thần mở phòng... "bay lắc", mua bán ma túy trong bệnh viện
Nguồn: VTV24
Cũng vì tin vào những lời quảng cáo về "năng lực siêu phàm" của Kumanthong, những người "thỉnh" về nuôi đã mắc kẹt trong mớ bòng bong "cho không ai lấy, bỏ thì sợ xui xẻo cả kiếp người", giữ thì phiền phức… Đáng nói, có người còn bị gia đình xa lánh, người yêu bỏ rơi vì sự mê muội này.
Một nạn nhân của trò lừa đảo mê tín Kumanthong đã thốt lên: "Nếu búp bê Kumanthong có khả năng đặc biệt thì tôi đâu khổ sở như bây giờ? Vì nghe theo lời thầy bói, nuôi Kumanthong mà tôi bị gia đình xa lánh, người yêu bỏ rơi. May mà giờ đây tôi đã thoát ra được cái trò mê tín này".
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Phòng CSGT, Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện một người đàn ông điều khiển ô tô có hành vi buộc lồng gà che lấp biển kiểm soát khi lưu thông trên đường.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Nhóm đối tượng đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản ngân hàng của người khác phục vụ hoạt động đánh bạc.
Lực lượng CSGT Phú Thọ phát hiện nhiều xe tải cơi nới thùng, chở quá tải trọng lợi dụng thời điểm giao ca để né kiểm soát, qua đó xử lý 5 trường hợp vi phạm.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
4 nạn nhân tử vong sau vụ hỏa hoạn tại quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM), có một phụ nữ không sống tại căn nhà.
Theo cơ quan khí tượng, từ nay đến ngày 10/12, thời tiết miền Bắc vẫn duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, có mưa rải rác.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Người đi ngược chiều có thể bị phạt tiền tới 40 triệu đồng, trừ điểm giấy phép lái xe, đặc biệt nghiêm trọng khi gây tai nạn hoặc đi trên cao tốc.
Trần Minh Phát (tỉnh Đồng Tháp) lên mạng đặt mua linh kiện chế tạo súng về lắp ráp, rồi bán cho khách với giá từ 3 – 4 triệu đồng/khẩu.
Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản của người dân, phục vụ cho hoạt động đánh bạc.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp ập vào bắt quả tang.
Khi lực lượng công an nhắc nhở khi Chu Văn Năm trêu ghẹo trẻ vị thanh niên, đối tượng không hợp tác, xô đẩy và tấn công khiến cán bộ công an bị thương.
Tùng và các đồng phạm đã có hành vi lập dự án tiền ảo “KittyRun” (KTR) dụ dỗ người dân tham gia đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những nạn nhân.
Tổng thiệt hại do thiên tai, bão lũ ước tính sơ bộ đến hết tháng 11 là khoảng 97,1 nghìn tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay.
Khi đến đoạn đường dốc thì chết máy. Tài xế dẫm lên bụi cỏ nhưng bị hụt chân khiến cả xe và 3 người trên xe rơi xuống vực sâu dẫn đến 1 người tử vong.
Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng ven biển phía Đông của khu vực miền Trung Philippines, sức gió cấp 6, giật cấp 8.
Thảo là đối tượng vừa ra tù trở về địa phương vào tháng 10/2025 nhưng không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục tái phạm tội trộm cắp tài sản.
Công ty CP Quốc Cường Gia Lai dự tính bán cổ phần tại các công ty con và liên kết trong năm 2025 để trả khoản nợ hơn 2.8 nghìn tỷ đồng và duy trì hoạt động.
Sau gần 4 tháng lẩn trốn, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trương Văn Hiểu đã bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ tại tỉnh Tây Ninh.
Làm việc tại Lâm Đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân và khắc phục hạ tầng, trong bối cảnh thiệt hại lên tới 1.500 tỷ đồng.
Đường bê tông trong khu dân cư Kim Bình bị lũ xói lở khoảng 10m, khiến 13 hộ dân bị chia cắt, lực lượng chức năng phải dùng xuồng tiếp tế.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Đang hành nghề trên biển, thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị sóng đánh chìm. Rất may lực lương cứu hộ đã ứng cứu kịp thời, đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Dù đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng L.D.K (Đồng Tháp) vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi lấy trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.