Cuối năm 2015, lô xoài Cát Chu đầu tiên được xuất khẩu vào Nhật Bản. Tại các siêu thị bán lẻ ở Nhật Bản, xoài Cát Chu có giá khoảng 8 - 10 USD/kg (tương tương 200.000 - 230.000 đồng/kg). Ảnh: Tuổi trẻ.Với mức giá này, một quả xoài có giá khoảng 70.000 đồng (quả nhỏ) và 100.000 đồng (quả to). Ảnh: Bộ Công Thương.Để được ưa chuộng tại thị trường nước bạn, xoài Cát Chu phải trải qua truy trình trồng đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng. Ảnh: Anstgroup.Với hơn 9.000 ha, xoài Cát Chu được trồng chủ yếu tại huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp). Theo các chủ vườn, để tạo nên những vựa xoài chất lượng, người trồng phải chọn đất nền phù sa màu mỡ và tưới bằng nguồn nước đảm bảo. Ảnh: Youtube.Hàng năm đều có cán bộ kỹ thuật của cơ quan kiểm định xuống kiểm tra nguồn nước tưới cây cho xoài Cát Chu. Ảnh: Youtube.Khi ra hoa, chủ vườn xoài phải loại bỏ bớt, mỗi chùm chỉ 2 - 3 trái để đảm bảo quả xoài to, đạt chất lượng khách hàng yêu cầu. Ảnh: Youtube.Xoài ra trái bằng ngón tay thì nhà vườn sử dụng túi giấy để bao. Mục đích của việc làm này là để trái xoài đẹp và không phun thuốc. Ảnh: Youtube.Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chủ vườn có thể tạo ra xoài có hai màu vàng và xanh. Túi giấy 2 lớp màu vàng và đen, trái xoài sẽ có vỏ màu vàng. Túi giấy màu trắng, mỏng hơn xoài sẽ cho vỏ màu xanh. Ảnh: Youtube.Xoài Cát Chu thu hoạch 2 lần trong năm vào tháng 7 và tháng Tết. Xoài chín có vị ngọt thanh, nhiều nước, thịt dày, màu vàng và mùi thơm dễ chịu. Ảnh: Ah.Tuy nhiên, xoài chín bằng phương pháp ủ có vị ngọt đậm hơn xoài chín cây. Lý do là xoài chín cây tự nhiên sẽ có vị hơi chua. Ảnh: Cayvahoa.Xoài hái xuống hôm trước thì hôm sau bắt đầu ủ bằng cách bọc giấy báo. Ảnh: Youtube.Khi xoài chín sẽ được đóng túi cẩn thận và xuất đi thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Ảnh: Youtube.
Cuối năm 2015, lô xoài Cát Chu đầu tiên được xuất khẩu vào Nhật Bản. Tại các siêu thị bán lẻ ở Nhật Bản, xoài Cát Chu có giá khoảng 8 - 10 USD/kg (tương tương 200.000 - 230.000 đồng/kg). Ảnh: Tuổi trẻ.
Với mức giá này, một quả xoài có giá khoảng 70.000 đồng (quả nhỏ) và 100.000 đồng (quả to). Ảnh: Bộ Công Thương.
Để được ưa chuộng tại thị trường nước bạn, xoài Cát Chu phải trải qua truy trình trồng đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng. Ảnh: Anstgroup.
Với hơn 9.000 ha, xoài Cát Chu được trồng chủ yếu tại huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp). Theo các chủ vườn, để tạo nên những vựa xoài chất lượng, người trồng phải chọn đất nền phù sa màu mỡ và tưới bằng nguồn nước đảm bảo. Ảnh: Youtube.
Hàng năm đều có cán bộ kỹ thuật của cơ quan kiểm định xuống kiểm tra nguồn nước tưới cây cho xoài Cát Chu. Ảnh: Youtube.
Khi ra hoa, chủ vườn xoài phải loại bỏ bớt, mỗi chùm chỉ 2 - 3 trái để đảm bảo quả xoài to, đạt chất lượng khách hàng yêu cầu. Ảnh: Youtube.
Xoài ra trái bằng ngón tay thì nhà vườn sử dụng túi giấy để bao. Mục đích của việc làm này là để trái xoài đẹp và không phun thuốc. Ảnh: Youtube.
Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chủ vườn có thể tạo ra xoài có hai màu vàng và xanh. Túi giấy 2 lớp màu vàng và đen, trái xoài sẽ có vỏ màu vàng. Túi giấy màu trắng, mỏng hơn xoài sẽ cho vỏ màu xanh. Ảnh: Youtube.
Xoài Cát Chu thu hoạch 2 lần trong năm vào tháng 7 và tháng Tết. Xoài chín có vị ngọt thanh, nhiều nước, thịt dày, màu vàng và mùi thơm dễ chịu. Ảnh: Ah.
Tuy nhiên, xoài chín bằng phương pháp ủ có vị ngọt đậm hơn xoài chín cây. Lý do là xoài chín cây tự nhiên sẽ có vị hơi chua. Ảnh: Cayvahoa.
Xoài hái xuống hôm trước thì hôm sau bắt đầu ủ bằng cách bọc giấy báo. Ảnh: Youtube.
Khi xoài chín sẽ được đóng túi cẩn thận và xuất đi thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Ảnh: Youtube.