Vợ chồng đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa ly hôn ngày giáp Tết

(Kiến Thức) - Do một luật sư bảo vệ quyền lợi cho cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa xét xử ly hôn sáng 29/1 và mở lại vào ngày 20/2. 

Sáng nay, 29/1 TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) sau nhiều lần hòa giải bất thành.
Vo chong dai gia Dang Le Nguyen Vu den toa ly hon ngay giap Tet
HĐXX quyết định hoãn phiên tòa xét xử ly hôn giữa vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ sáng 29/1. Ảnh: Vietnamnet. 
Theo nguồn tin trên báo Vietnamnet, gần 9h sáng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có mặt tại tòa. Tuy nhiên, ngay khi khai mạc, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa do một luật sư bảo vệ quyền lợi cho cả ông Vũ và bà Thảo đều vắng mặt, 3 đương sự liên quan cũng vắng mặt.
Theo dự kiến, phiên xét xử sẽ mở lại vào ngày 20/2 tới đây.
Trước đó, ngày 14/1, khi kết thúc buổi hòa giải cuối, bà Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản. Theo đó, bà Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm, gồm Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.
Tuy nhiên, ngay sau phát ngôn của bà Thảo, bà Võ Thị Hà Giang (Giám đốc truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên) ra thông báo khẳng định: “Nguyên đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nộp cho tòa án và không gửi cho bị đơn ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch – Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) bất kỳ phương án phân chia tài sản nào”.
Phản ứng lại thông báo này từ phía Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tuyên bố trên trang cá nhân: "Tôi, anh Vũ và luật sư của các bên là những người nắm rõ nhất tiến trình của đề xuất này. Trước, trong và sau phiên hòa giải, tôi luôn mong được đối thoại với chồng mình để sớm giải quyết mọi tranh chấp, bằng rất nhiều giải pháp khác nhau. Nhưng các nỗ lực đàm phán đến nay thường xuyên rơi vào bế tắc. Một lần nữa, việc phủ định những thông tin trên càng cho thấy sự bất hợp tác từ phía Trung Nguyên và sự thao túng của nhóm quản lý cấp dưới trong tập đoàn vào câu chuyện gia đình của chúng tôi".
Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ Đặng Lê Nguyên Vũ được TAND TPHCM thụ lý từ năm 2015. Tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.
Trong năm 2018, Tòa đã mở nhiều phiên hòa giải. Tuy nhiên, giữa hai vợ chồng ông Vũ vẫn chưa tìm được sự thống nhất chung, nên buộc Tòa phải đem ra xét xử.
Tại các phiên hòa giải trước, bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và ông Vũ cấp dưỡng cho mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, tổng cộng 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ.
Phần ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con. Ông Vũ tôn trọng nguyện vọng của các con.
Trường hợp nếu các con muốn sống với mẹ và tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ đồng ý cấp dưỡng cho 4 người con là 20% số cổ tức của ông cho đến khi con thành niên, tốt nghiệp đại học.

Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)