Người dân thường thu hoạch nước thốt nốt vào sáng sớm.Công đoạn vớt bỏ bọt trong khâu làm đường thốt nốt của đồng bào dân tộc Khmer, An Giang.Chất dùng nấu đường thốt nốt là loại “nước tinh chất” được chiết xuất từ bông thốt nốt. Muốn lấy được tinh nước thốt nốt để làm đường, phải có thợ trèo lên ngọn cây sừng sững, cao vút, dùng dao cắt khoanh tròn ở cuống bông thốt nốt, rồi treo bình hứng dòng nước rỉ ra từ khoan cắt, khi bình đầy lại lên ngọn cây lấy xuống, mang về đem vào nồi nấu. Điều đặc thù, nước lấy về phải nấu liền, không được để lâu (quá 12 giờ nước sẽ chua).Để nấu thành đường thốt nốt người dân phải đun lửa liên tục từ 6-7 giờ.Đường thốt nốt đã thành phẩm được bán cho khách du lịch.Ngoài nấu đường, người dân còn bán trái thốt nốt để ăn.
Người dân thường thu hoạch nước thốt nốt vào sáng sớm.
Công đoạn vớt bỏ bọt trong khâu làm đường thốt nốt của đồng bào dân tộc Khmer, An Giang.
Chất dùng nấu đường thốt nốt là loại “nước tinh chất” được chiết xuất từ bông thốt nốt. Muốn lấy được tinh nước thốt nốt để làm đường, phải có thợ trèo lên ngọn cây sừng sững, cao vút, dùng dao cắt khoanh tròn ở cuống bông thốt nốt, rồi treo bình hứng dòng nước rỉ ra từ khoan cắt, khi bình đầy lại lên ngọn cây lấy xuống, mang về đem vào nồi nấu. Điều đặc thù, nước lấy về phải nấu liền, không được để lâu (quá 12 giờ nước sẽ chua).
Để nấu thành đường thốt nốt người dân phải đun lửa liên tục từ 6-7 giờ.
Đường thốt nốt đã thành phẩm được bán cho khách du lịch.
Ngoài nấu đường, người dân còn bán trái thốt nốt để ăn.