Bắt đầu từ khoảng giữa tháng 4, các loại bơ như bơ sáp, bơ 034...bắt đầu được bán rầm rộ từ siêu thị, chợ dân sinh...cho tới chợ online.Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ không khỏi lo lắng khi bơ bị tẩm hóa chất. Vì vậy, cùng tham khảo cách nhận biết bơ chín tự nhiên để chọn được những quả bơ ngon nhất.Với những quả bơ chưa chín thì lõi cuống sẽ có màu xanh, còn nếu có màu vàng thì có nghĩa là đang chín tới, màu nâu sẫm là bơ đã chín quá, rất dễ bị nẫu.Vậy nên, khi cầm quả bơ mà cuống có màu xanh nhưng thân lại mềm thì chứng tỏ nó đã được ngâm qua hóa chất để chín nhanh.Phần vỏ của của bơ chín tự nhiên thường căng và hơi sần sùi, bóp nhẹ có cảm giác hơi mềm và cầm rất chắc tay. Khi mua nên bấm nhẹ vào cuống bơ, nếu thấy mềm thì chọn.Bơ ngâm hóa chất có vị rất đắng, nhiều người thường lầm tưởng là do nạo quá sát phần vỏ. Thực tế, những trái bơ chín tự nhiên thì dù cho có nạo hết phần xanh trong vỏ cũng sẽ không bị đắng mà thậm chí phần xanh này còn có vị béo, ngon.Tốt nhất là các chị em nên mua những quả bơ còn xanh và cứng, hoặc gần chín để ăn dần trong nhà. Không mua quả đã nứt vỏ, mã xấu hay thâm phần cuống.Để kích bơ chín, nên nhúng bơ vào nước lạnh rồi cho vào cái rổ, phần đầu cuốn hướng lên trên, có thể nhúng thêm cái khăn ướt để đậy lên bơ thì bơ sẽ chín rất nhanh mà không nhanh héo vì mất nước.Bạn cũng có thể cho bơ vào túi giấy cùng trái chuối chín. Chỉ trong vòng một ngày, khí ethylene từ chuối chín sẽ làm bơ chín nhanh hơn và ngon một cách tự nhiên.Tuyệt đối không cho bơ vào bọc nilong để ủ, bơ sẽ chín nhưng thấm ngược mồ hôi và thâm đen phần ruột bên trong. Nguồn ảnh: Facebook.
Video: Nông dân thu tiền tỷ nhờ giống bơ khủng. Nguồn: VTC14.
Bắt đầu từ khoảng giữa tháng 4, các loại bơ như bơ sáp, bơ 034...bắt đầu được bán rầm rộ từ siêu thị, chợ dân sinh...cho tới chợ online.
Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ không khỏi lo lắng khi bơ bị tẩm hóa chất. Vì vậy, cùng tham khảo cách nhận biết bơ chín tự nhiên để chọn được những quả bơ ngon nhất.
Với những quả bơ chưa chín thì lõi cuống sẽ có màu xanh, còn nếu có màu vàng thì có nghĩa là đang chín tới, màu nâu sẫm là bơ đã chín quá, rất dễ bị nẫu.
Vậy nên, khi cầm quả bơ mà cuống có màu xanh nhưng thân lại mềm thì chứng tỏ nó đã được ngâm qua hóa chất để chín nhanh.
Phần vỏ của của bơ chín tự nhiên thường căng và hơi sần sùi, bóp nhẹ có cảm giác hơi mềm và cầm rất chắc tay. Khi mua nên bấm nhẹ vào cuống bơ, nếu thấy mềm thì chọn.
Bơ ngâm hóa chất có vị rất đắng, nhiều người thường lầm tưởng là do nạo quá sát phần vỏ. Thực tế, những trái bơ chín tự nhiên thì dù cho có nạo hết phần xanh trong vỏ cũng sẽ không bị đắng mà thậm chí phần xanh này còn có vị béo, ngon.
Tốt nhất là các chị em nên mua những quả bơ còn xanh và cứng, hoặc gần chín để ăn dần trong nhà. Không mua quả đã nứt vỏ, mã xấu hay thâm phần cuống.
Để kích bơ chín, nên nhúng bơ vào nước lạnh rồi cho vào cái rổ, phần đầu cuốn hướng lên trên, có thể nhúng thêm cái khăn ướt để đậy lên bơ thì bơ sẽ chín rất nhanh mà không nhanh héo vì mất nước.
Bạn cũng có thể cho bơ vào túi giấy cùng trái chuối chín. Chỉ trong vòng một ngày, khí ethylene từ chuối chín sẽ làm bơ chín nhanh hơn và ngon một cách tự nhiên.
Tuyệt đối không cho bơ vào bọc nilong để ủ, bơ sẽ chín nhưng thấm ngược mồ hôi và thâm đen phần ruột bên trong. Nguồn ảnh: Facebook.
Video: Nông dân thu tiền tỷ nhờ giống bơ khủng. Nguồn: VTC14.