Gần đây, khi na dai, na bở đã vào cuối vụ, na rừng Tây Bắc vào mùa chín thơm lại được rao bán rầm rộ trên chợ mạng. Ảnh chụp màn hình.Chị Lan Anh - một người bán hàng ở Bắc Ninh cho biết trước đây na rừng Tây Bắc có giá khá cao (khoảng 300.000 đồng/kg) vì được coi là một dược liệu quý. Ảnh: Facebook.Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, na rừng được nhiều người tìm hái nên có giá giảm hơn, chỉ còn 90.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook.Khác với na dai hay na bở, na rừng có vỏ xanh, ruột đỏ, trọng lượng lớn thường từ 1-4 kg/quả. Ảnh: Facebook.Theo người bán, không chỉ có màu sắc lạ mắt, na rừng Tây Bắc còn có rất nhiều tác dụng trong việc bồi bổ cơ thể và chữa bệnh. Ảnh: Facebook.Đặc biệt, na rừng ngâm rượu có thể trị phong thấp, làm thuốc an thần trị chứng mất ngủ và là bài thuốc bổ dương rất hiệu quả. Ảnh: Facebook.Các tiểu thương còn hướng dẫn cách ngâm rượu na rừng theo tỷ lệ: 1 kg na ngâm với 2-4 lít rượu nguyên chất 40 độ trở lên. Ảnh: Facebook.Na rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bóc ra từng múi nhỏ. Nên chọn bình thủy tinh hoặc bình gốm sứ để ngâm rượu na. Ảnh: Facebook.Sau 3 tháng ngâm có thể bỏ rượu na rừng uống. Lúc ấy, rượu bắt đầu thơm lừng. Ảnh: Facebook.Anh Phong (Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội) cho biết vừa rồi cũng mua 3kg na rừng về ngâm cùng các loại hoa quả khác như táo đá, táo mèo, dâu tây..Ảnh: Facebook..Những năm trước, anh Phong thường mua na rừng mỗi lần có dịp lên Tây Bắc công tác. Thế nhưng, năm nay chợ mạng bán nhiều đặt mua cũng dễ. Ảnh: Facebook.
Video: Na Chi Lăng: "Vàng mười" vùng đất ải. Nguồn: VTC Now
Gần đây, khi na dai, na bở đã vào cuối vụ, na rừng Tây Bắc vào mùa chín thơm lại được rao bán rầm rộ trên chợ mạng. Ảnh chụp màn hình.
Chị Lan Anh - một người bán hàng ở Bắc Ninh cho biết trước đây na rừng Tây Bắc có giá khá cao (khoảng 300.000 đồng/kg) vì được coi là một dược liệu quý. Ảnh: Facebook.
Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, na rừng được nhiều người tìm hái nên có giá giảm hơn, chỉ còn 90.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook.
Khác với na dai hay na bở, na rừng có vỏ xanh, ruột đỏ, trọng lượng lớn thường từ 1-4 kg/quả. Ảnh: Facebook.
Theo người bán, không chỉ có màu sắc lạ mắt, na rừng Tây Bắc còn có rất nhiều tác dụng trong việc bồi bổ cơ thể và chữa bệnh. Ảnh: Facebook.
Đặc biệt, na rừng ngâm rượu có thể trị phong thấp, làm thuốc an thần trị chứng mất ngủ và là bài thuốc bổ dương rất hiệu quả. Ảnh: Facebook.
Các tiểu thương còn hướng dẫn cách ngâm rượu na rừng theo tỷ lệ: 1 kg na ngâm với 2-4 lít rượu nguyên chất 40 độ trở lên. Ảnh: Facebook.
Na rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bóc ra từng múi nhỏ. Nên chọn bình thủy tinh hoặc bình gốm sứ để ngâm rượu na. Ảnh: Facebook.
Sau 3 tháng ngâm có thể bỏ rượu na rừng uống. Lúc ấy, rượu bắt đầu thơm lừng. Ảnh: Facebook.
Anh Phong (Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội) cho biết vừa rồi cũng mua 3kg na rừng về ngâm cùng các loại hoa quả khác như táo đá, táo mèo, dâu tây..Ảnh: Facebook..
Những năm trước, anh Phong thường mua na rừng mỗi lần có dịp lên Tây Bắc công tác. Thế nhưng, năm nay chợ mạng bán nhiều đặt mua cũng dễ. Ảnh: Facebook.
Video: Na Chi Lăng: "Vàng mười" vùng đất ải. Nguồn: VTC Now