Khó khăn vì COVID-19, Thế giới di động xin giảm 50% và miễn tiền thuê mặt bằng

(Kiến Thức) - CTCP Thế giới di động (HoSE: MWG) xin điều chỉnh giảm 50% giá thuê mặt bằng trong 12 tháng và miễn phí chi phí thuê mặt bằng của các cửa hàng trong thời gian phải đóng cửa tạm ngưng kinh doanh.

Trên mạng xã hội gần đây có truyền tay nhau văn bản Thế giới di động gửi các đối tác xin điều chỉnh, miễn giảm chi phí thuê mặt bằng để phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế do tác động của dịch COVID-19 đối với chuỗi Thế giới di động (TGDĐ) và Điện Máy Xanh (ĐMX).

MWG cho biết dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh doanh của Công ty. Hiện chưa có bất kỳ thông tin rõ ràng nào về thời điểm chất dứt dịch bệnh cũng như thời điểm thị trường hồi phục trở lại, đồng nghĩa với việc Công ty và toàn thể nhân viên còn phải đối mặt với nhiều khó khăn phía trước.

Theo đó, MWG mong muốn nhận được sự hỗ trợ trong việc (1) điều chỉnh giảm 50% giá thuê mặt bằng trong 12 tháng và (2) miễn phí chi phí thuê mặt bằng của các cửa hàng trong thời gian phải đóng cửa tạm ngưng kinh doanh theo yêu cầu bắt buộc của cơ quan Nhà nước.

Lam vao canh kho khan vi COVID-19, The gioi di dong xin giam 50% va mien tien thue mat bang
 Nguồn: MXH.

Trước đó, kể từ ngày 26/3, MWG cho biết để thực hiện theo yêu cầu của Uỷ ban Nhân dân một số phường trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Công ty đã tạm thời đóng cửa các siêu thị TGDĐ và ĐMX tại các phường này cho đến khi có thông báo tiếp theo của Ủy ban Nhân dân Thành phố.

Trong 2 tuần cao điểm của công tác phòng chống dịch, MWG chấp hành theo chỉ đạo của các Cơ quan Chức năng. Do đó, tùy tình hình dịch bệnh ở từng địa phương, một số cửa hàng TGDĐ và ĐMX khác có thể sẽ tạm thời đóng cửa trong thời gian tới.

Trong thời gian tạm ngưng phục vụ, khách hàng có nhu cầu vẫn có thể đặt hàng online.

Các cửa hàng Bách Hóa Xanh (BHX) cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vẫn hoạt động bình thường.

Trong buổi họp trực tuyến chiều ngày 1/4, đại diện Thế Giới Di Động thông báo doanh thu tháng 3 đạt khoảng 8.500 tỷ đồng, tăng trưởng dương. Tháng 3/2019, Công ty có doanh thu thuần khoảng 7.621 tỷ đồng.

Trong đó, doanh thu từ mảng online đã tăng mạnh và chiếm 10% tổng doanh thu. Thống kê 2 tháng đầu năm, mảng online chỉ đóng góp 6% doanh thu với giá trị 1.218 tỷ đồng.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, chuỗi TGDĐ và ĐMX vẫn có những mặt hàng tiêu thụ tăng cao như tủ lạnh, đồ gia dụng và đặc biệt là laptop với mức tăng trưởng 200% so với các tháng trước đây. Mặt hàng laptop đã hoàn thành 40% kế hoạch năm chỉ sau 3 tháng.

Với chuỗi BHX, Tổng giám đốc Trần Kinh Doanh cho biết doanh thu và lưu lượng tại tất cả các cửa hàng đều tăng. Trong tháng 3, lượng khách vào lên đến 17 triệu lượt, so với khoảng 12 triệu lượt của tháng 2.

Ông Doanh nói rằng uy tín của BHX đang tăng lên khi công ty vẫn giữ ổn định giá bán hoặc tăng giá rất hạn chế, không “nhảy múa” như ngoài chợ. Tỷ lệ hủy hàng trong tháng vừa qua cũng giảm đi.

CEO MWG cho biết không còn rầm rộ mở cửa hàng mà mở cửa lặng lẽ để bán. Công ty tìm cách không để khách quá đông vào cửa hàng cùng một lúc và ra mắt dịch vụ đi chợ thay. Nếu không có bất thường, công ty vẫn sẽ duy trì việc mở 50-100 cửa hàng Bách Hoá Xanh.

Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)