Đế chế kinh doanh tỷ đô ít ai biết của rapper song ca cùng Sơn Tùng M-TP

Công ty thanh toán Thụy Điển Klarna – công ty do rapper nổi tiếng Snoop Dogg đứng sau - mới nhận được khoản đầu tư trị giá 460 triệu, giúp công ty này trở thành công ty tài chính công nghệ có giá trị lớn nhất Châu Âu.

Trong album “Gin N Juice”, rapper nổi tiếng Snoop Dogg đã gián tiếp thể hiện tinh thần kinh doanh của mình qua câu hát “tâm trí của tôi về tiền và tiền trong tâm trí của tôi”. Câu hát đó đã hiện thực hóa thành công ty kinh doanh khi Snoop Dogg đầu tư vào công ty tài chính công nghệ Klarna của Thụy Điển.
Trong ngày 11/8 vừa qua, sau khi nhận được khoản tài trợ trị giá 460 triệu USD, Klarna đã trở thành công tài chính công nghệ sở hữu mức vốn hóa cao nhất châu Âu – 5,5 tỷ USD. Hiện công ty này đang có kế hoạch vượt mặt công ty tài chính PayPal nổi tiếng của Mỹ. Trên thực tế, ít ai biết tới cổ đông lớn nhất của Klarna là rapper đình đám Snoop Dogg – người đóng góp cổ phần thông qua phương tiện đầu tư Casa Verde Capital.
De che kinh doanh ty do it ai biet cua rapper song ca cung Son Tung M-TP
Rapper đình đám Snoop Dogg là cổ đông đớn nhất của công ty tài chính công nghệ Klarna (Nguồn: BI) 
Các hoạt động cải tiến kinh doanh gần đây của công ty được đánh giá là bước nhảy vọt trong không gian thanh toán điện tử. Với khả năng cạnh tranh này, Klarna tin rằng sẽ có lợi thế so với các đối thủ vì khả năng tiếp cận dữ liệu của khách hàng ở mức cơ bản và dễ dàng.
Trong vòng gọi vốn giúp các doanh nghiệp châu Âu gia nhập thị trường Mỹ vừa qua, công ty này đã cạnh tranh trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán PayPal hàng đầu thế giới. Thời gian qua, doanh thu của PayPal đã bị giảm mạnh sau khi Ebay ra quyết định loại bỏ PayPal ra khỏi cổng thanh toán điện tử của mình.
“Klarna luôn hướng đến người dùng và làm một số thứ tốt hơn PayPal”, chuyên gia thanh toán Maik Klotz của Klarna nói với Business Insider. Với thẻ tín dụng vật lý mà Klarna hiện đang phát hành, cùng với Visa, công ty cũng đang thực hiện bước nhảy vọt đối với hệ thống bán lẻ.
Klarna cũng có thể mang lại doanh thu bổ sung bằng cách bán dữ liệu thu thập cho các nhà bán lẻ, chẳng hạn như hành vi mua hàng, xu hướng và lợi ích của khách hàng.
Klarna xử lý hóa đơn thay cho các cửa hàng trực tuyến và đảm bảo rằng khách hàng chắc chắn sẽ thanh toán cho hàng hóa mà họ đã đặt. Khách hàng có thể sử dụng Klarna để thanh toán hóa đơn, trả góp hoặc chuyển khoản ngân hàng. Hiện tại, công ty đang hợp tác với hơn 1.000 doanh nghiệp, xử lý tổng số tiền là 10 tỷ USD.
Theo Huy Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)