Đắk Nông: Cấp 13 sổ đỏ trái luật, nhiều cán bộ bị kỷ luật

UBND huyện Đắk Song vừa báo cáo về việc kiểm điểm, kỷ luật các cán bộ có sai phạm trong vụ việc cấp 13 sổ đỏ trái luật cho cựu lãnh đạo.

Chiều 12/5, UBND huyện Đắk Song cho biết: UBND huyện này vừa có báo cáo về việc kiểm điểm, kỷ luật các cán bộ có sai phạm trong vụ việc cấp sổ đỏ trên đất rừng cho ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Dak Nong: Cap 13 so do trai luat, nhieu can bo bi ky luat
 Khu đất cấp cho gia đình ông Sơn có vị trí cực kỳ đắc địa, mặt tiền QL 14 cách Gia Nghĩa 15km
Những cán bộ bị kiểm điểm kỷ luật vụ cấp 13 sổ đỏ trái luật cho cựu lãnh đạo gồm: Ông Phạm Đình Bộ (Phó Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song) bị kỷ luật khiển trách.
Ông Bộ bị khiển trách vì năm 2005 đã kí, cấp 2 sổ đỏ cho vợ chồng ông Sơn trên đất rừng do Công ty Lâm nghiệp Trường Xuân quản lý và 1 sổ đỏ có diện tích 400m2 đất ở không đúng quy hoạch khu dân cư. Ngoài ra, năm 2008, ông Bộ còn kí, cấp 3 sổ đỏ không đúng đối tượng cho vợ chồng ông Sơn.
Kỷ luật khiển trách ông Hồ Viết Lượng - Bí thư Đảng ủy xã Thuận Hạnh, nguyên Trưởng phòng Nông nghiệp - Địa chính huyện.
Kỷ luật khiển trách ông Huỳnh Tiến Quốc - chuyên viên Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, nguyên Phó Trưởng phòng Nông nghiệp - Địa chính huyện, vì đã tham mưu cho UBND huyện Đắk Song kí, cấp nhiều sổ đỏ trên đất rừng và sổ đỏ có diện tích 400m2 đất ở không đúng quy hoạch khu dân cư cho vợ chồng ông Sơn.
Các cán bộ bị kiểm điểm trách nhiệm gồm: Ông Đỗ Đức Trang - Bí thư Đảng ủy xã Đắk Mol, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện; Ông Phạm Trọng Thuấn - chuyên viên Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện); Ông Hoàng Văn Hùng (nguyên Chủ tịch UBND xã Trường Xuân giai đoạn 2006 - 2009; Ông Phạm Quốc Thụy - Chủ tịch UBND xã Trường Xuân, vì có sai phạm trong việc tham mưu, xác nhận sai nguồn gốc đất cấp cho vợ chồng ông Sơn.
Riêng ông Đồng Văn Giáp - Phó Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện bị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì có sai phạm trong việc tham mưu cho UBND huyện Đắk Song ký tờ trình số 45/TTr-UBND ngày 25-7-2014 đề nghị UBND tỉnh thu đất của Công ty TNHH Lâm nghiệp Trường Xuân giao cho địa phương để cấp sổ đỏ cho vợ ông Sơn.
Như Infonet đã thông tin, mới đây theo văn bản trả lời báo chí của UBND tỉnh Đắk Nông do ông Ngô Xuân Lộc - Chánh văn phòng UBND tỉnh ký thì hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông và bà Từ Thị Khanh - Chánh Văn phòng Sở LĐ-TBXH Đắk Lắk đã được UBND huyện Đắk Song cấp tổng cộng 13 thửa đất với tổng diện tích được cấp 132.063m2 (13,20ha).
Việc cấp sổ này là cấp trái thẩm quyền, cấp chồng lên đất đang giao Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Trường Xuân quản lý, sử dụng, cấp không đúng đối tượng.
Không những thế, trong quá trình làm sổ ông Sơn kê khai có nguồn gốc sử dụng đất là khai hoang là không trung thực, không đúng quy định.
Theo Hải Dương - Hoan Trần/Infornet

>> xem thêm

Bình luận(0)