Chơi trội như Apple: sắm ghế văn phòng còn đắt hơn Iphone X

Mức giá này có vẻ không thấm vào đâu so với độ giàu của Apple khi họ sẵn sàng mua ghế cho…12.000 nhân viên tại trụ sở mới.

Trụ sở phi thuyền Apple Park của hãng Apple tại Cupertino, Hoa Kỳ gần đây đã bắt đầu được đưa vào sử dụng. Tòa nhà này là ý tưởng của cố CEO Steve Jobs và được đích thân nhà thiết kế Jony Ive của Apple thực hiện. Công trình này được hoàn thành trong thời gian 8 năm, tiêu tốn gần 5 tỷ USD.
 Trụ sở phi thuyền mới của Apple.
Ngoài quy mô hoành tráng và thiết kế viễn tưởng tuyệt đẹp, trụ sở mới của Apple còn chú trọng đến từng chi tiết nhỏ. Theo trang tin appleinsider cho biết, toàn bộ ghế làm việc dành cho nhân viên trong các tòa nhà văn phòng đều đến từ thương hiệu đắt đỏ Vitra Pacific. Giá cho mỗi chiếc ghế là 1.185 USD, trong khi iPhone X unlock bản 64GB và 256GB ở Mỹ chỉ có giá lần lượt là 999 USD và 1.149 USD.
 Hai nhà thiết kế Barber và Ed Osgerby
 Những chiếc ghế đắt hơn cả iPhone X của hãng Vitra Pacific.
Được biết, mẫu ghế này là tác phẩm của hai nhà thiết kế Barber và Ed Osgerby, họ từng gặp gỡ Jony Ive nhiều năm về trước. Sau đó, nhờ mẫu ghế Pacific không gây ra tiếng ồn, thiết kế đường nét phù hợp với mọi môi trường, không gian mà hai nhà thiết kế đã bán được một lượng ghế khổng lồ cho Apple. Số nhân viên của Apple tại trụ sở mới là 12.000 người, đủ hiểu hãng Vitra Pacific đã kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kể.
Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)