BSR nói gì Nhà máy Dung Quất hỏng quạt gió lò hơi

(Kiến Thức) - Phân xưởng RFCC (phân xưởng cracking xúc tác cặn dầu) của Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) phải dừng hoạt động sau khi quạt gió cấp khí cho lò hơi của phân xưởng gặp phải sự cố.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR - đơn vị quản lý vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất), sự việc xảy ra lúc 8h25 ngày 10/6. Khi đó, quạt gió cấp khí cho lò hơi COB của phân xưởng RFCC gặp sự cố nên BSR phải dừng phân xưởng RFCC và phân xưởng PP theo quy trình để đảm bảo an toàn cho nhà máy.
BSR noi gi Nha may Dung Quat hong quat gio lo hoi
 Lãnh đạo BSR kiểm tra hoạt động ngay khi xảy ra sự cố.
Ngay khi xảy ra sự cố, Ban lãnh đạo công ty đã có mặt cùng với các kỹ sư, tư vấn vận hành kiểm tra để khắc phục đưa Nhà máy về hoạt động ổn định.
“Sự cố này không ảnh hưởng hoạt động an toàn các phân xưởng khác của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất”, BSR khẳng định.
Phía BSR cũng cho hay, phân xưởng PP đã chạy lại trong ngày 10/6. Trong khi đó, Phân xưởng RFCC sẽ chạy lại ngay sau khi hoàn thành kiểm tra điều kiện an toàn cho phân xưởng.
“Hiện tại, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vẫn hoạt động 95% công suất thiết kế, hoạt động xuất bán sản phẩm của Nhà máy cho các khách hàng vẫn diễn ra bình thường. Việc xảy ra sự cố trên không làm ảnh hưởng đến việc cung ứng sản phẩm xăng dầu và hạt nhựa PP ra thị trường”, BSR thông tin.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)