Măng khô là một trong những món ăn cổ truyền được ưa thích trong dịp Tết Nguyên đán. Trước nhu cầu của người dân, một số cơ sở sản xuất măng khô đã dùng lưu huỳnh để sấy măng có màu vàng đẹp, không bị mốc.Vì vậy, để chọn được măng khô ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm, người mua cần quan sát kỹ, măng khô thật sở hữu màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng.Măng còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.Măng ngon còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc.Măng tẩm ướp lưu huỳnh có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu.Đặc trưng của măng ngâm lưu huỳnh khi ngửi sẽ có mùi SO2 rất đặc trưng.Nên chọn măng búp có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ. Chọn nhiều phần ngọn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc.Tránh mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.Khi mua cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác, thời hạn sử dụng rõ ràng hay không hoặc mua tại các cửa hàng quen, uy tín để tránh mua phải sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.Video: Công nghệ chế biến cá khô. Nguồn: VTV1
Măng khô là một trong những món ăn cổ truyền được ưa thích trong dịp Tết Nguyên đán. Trước nhu cầu của người dân, một số cơ sở sản xuất măng khô đã dùng lưu huỳnh để sấy măng có màu vàng đẹp, không bị mốc.
Vì vậy, để chọn được măng khô ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm, người mua cần quan sát kỹ, măng khô thật sở hữu màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng.
Măng còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
Măng ngon còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc.
Măng tẩm ướp lưu huỳnh có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu.
Đặc trưng của măng ngâm lưu huỳnh khi ngửi sẽ có mùi SO2 rất đặc trưng.
Nên chọn măng búp có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ. Chọn nhiều phần ngọn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc.
Tránh mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.
Khi mua cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác, thời hạn sử dụng rõ ràng hay không hoặc mua tại các cửa hàng quen, uy tín để tránh mua phải sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
Video: Công nghệ chế biến cá khô. Nguồn: VTV1