Bằng niềm đam mê với trồng trọt, nhiều nông dân Việt đã cho ra đời các loại trái cây độc đáo, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Trong số đó phải kể đến giống nhãn tím độc lạ ở miền Tây. Ảnh: Vietnamnet."Cha đẻ" của loại nhãn này là ông Trần Văn Huy ở ấp Phong Thạnh, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách (Sóc Trăng). Ông Huy tình cờ phát hiện từ một cây nhãn trong vườn nhà rồi nhân rộng thành công. Ảnh: Baosoctrang.Nhãn tím trái to hơn, cơm dày và có mùi thơm hơn nhãn thường. Ảnh: Vietnamnet.Những năm gần đây, nhãn tím được một số nhà vườn ở miền Tây trồng nhưng số lượng quả còn hạn chế. Vì vậy, giá nhãn tím luôn đắt đỏ từ 200.000-400.000 đồng/kg. Ảnh: Baosoctrang.Sau 6 năm nghiên cứu, cấy ghép và thử nghiệm, chàng kỹ sư nông nghiệp Nguyễn Chí Cường (quận 12, TP HCM) đã trồng thành công giống dừa 2 màu vàng cam đẹp mắt. Ảnh: Infonet.Dừa 2 màu có ưu điểm phát triển nhanh, nước dừa ngọt và trồng gần hai năm đã ra quả. Ảnh: Infonet.Vườn dừa 2.000 gốc của anh Cường thu hút hàng nghìn lượt người đến chiêm ngưỡng và thưởng thức. Đặc biệt dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất vừa qua, dừa 2 màu luôn trong tình trạng cháy hàng tại các điểm bán trái cây tết tại TP HCM. Ảnh: Infonet.Giống mít không hạt luôn khan hàng ở miền Tây được trồng thành công bởi ông Trần Minh Mẫn (Cần Thơ). Ảnh: Muoncachlamgiau.Bên ngoài, giống mít này không có gì khác so với các loại mít phổ biến khác. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.Tuy nhiên, khi bổ ra bên trong rất đặc ruột, hầu như không có hạt hoặc có cũng rất nhỏ. Ảnh: Dân Việt.Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, dưa hấu Pepino đã được trồng thành công ở Đà Lạt. Quả dưa nhỏ bằng nắm tay, nặng 200-300 gram. Ảnh: Tiến Đà Lạt.Khi chín, vỏ dưa vàng, xuất hiện các sọc tím hồng. Ảnh: Tiến Đà Lạt.Đặc biệt, dưa hấu tý hon có vị ngọt thanh nhẹ, mùi thơm đậm hấp dẫn. Ảnh: Kokotaru.
Video: Mít không hạt của lão nông miền Tây. Nguồn: VTC16.
Bằng niềm đam mê với trồng trọt, nhiều nông dân Việt đã cho ra đời các loại trái cây độc đáo, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Trong số đó phải kể đến giống nhãn tím độc lạ ở miền Tây. Ảnh: Vietnamnet.
"Cha đẻ" của loại nhãn này là ông Trần Văn Huy ở ấp Phong Thạnh, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách (Sóc Trăng). Ông Huy tình cờ phát hiện từ một cây nhãn trong vườn nhà rồi nhân rộng thành công. Ảnh: Baosoctrang.
Nhãn tím trái to hơn, cơm dày và có mùi thơm hơn nhãn thường. Ảnh: Vietnamnet.
Những năm gần đây, nhãn tím được một số nhà vườn ở miền Tây trồng nhưng số lượng quả còn hạn chế. Vì vậy, giá nhãn tím luôn đắt đỏ từ 200.000-400.000 đồng/kg. Ảnh: Baosoctrang.
Sau 6 năm nghiên cứu, cấy ghép và thử nghiệm, chàng kỹ sư nông nghiệp Nguyễn Chí Cường (quận 12, TP HCM) đã trồng thành công giống dừa 2 màu vàng cam đẹp mắt. Ảnh: Infonet.
Dừa 2 màu có ưu điểm phát triển nhanh, nước dừa ngọt và trồng gần hai năm đã ra quả. Ảnh: Infonet.
Vườn dừa 2.000 gốc của anh Cường thu hút hàng nghìn lượt người đến chiêm ngưỡng và thưởng thức. Đặc biệt dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất vừa qua, dừa 2 màu luôn trong tình trạng cháy hàng tại các điểm bán trái cây tết tại TP HCM. Ảnh: Infonet.
Giống mít không hạt luôn khan hàng ở miền Tây được trồng thành công bởi ông Trần Minh Mẫn (Cần Thơ). Ảnh: Muoncachlamgiau.
Bên ngoài, giống mít này không có gì khác so với các loại mít phổ biến khác. Ảnh: Youtube/VTV Cần Thơ.
Tuy nhiên, khi bổ ra bên trong rất đặc ruột, hầu như không có hạt hoặc có cũng rất nhỏ. Ảnh: Dân Việt.
Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, dưa hấu Pepino đã được trồng thành công ở Đà Lạt. Quả dưa nhỏ bằng nắm tay, nặng 200-300 gram. Ảnh: Tiến Đà Lạt.
Khi chín, vỏ dưa vàng, xuất hiện các sọc tím hồng. Ảnh: Tiến Đà Lạt.
Đặc biệt, dưa hấu tý hon có vị ngọt thanh nhẹ, mùi thơm đậm hấp dẫn. Ảnh: Kokotaru.
Video: Mít không hạt của lão nông miền Tây. Nguồn: VTC16.