Quả lê gai hay quả xương rồng lê gai là tên gọi chung của loại quả mọc trên ngọn lá của cây “Nopales cacti”. Điều thú vị nhất về loại quả này là nó mọc ở rìa lá gai của những cây xương rồng này.1. Cây xương rồng lê gai là một trong những cây xương rồng cứng nhất trên thế giới, quả của nó hiển nhiên cũng được hưởng đặc điểm này. Quả xương rồng lê có màu đỏ tím vàng, hình dáng giống quả lê, với phần nước thịt bên trong màu sắc tươi sáng và toàn thân trong suốt như pha lê, đá quý .Không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, quả xương rồng lê còn chứa 18 loại axit amin và các nguyên tố vi lượng khác nhau cần thiết cho cơ thể con người.2. Quả mâm xôi vàng Himalaya là một loại cây bụi có gai ở châu Á trong họ hoa hồng. Cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nepal, Tiểu lục địa Ấn Độ, Đông Dương và Philippines.Ở Hawaii, nó được coi là một loài thực vật xâm lấn hoặc cỏ dại, nhưng quả của chúng lại được bán ở các chợ địa phương tại dãy Hy Mã Lạp Sơn.Quả của nó có tác dụng điều trị cảm lạnh, đau bụng, ho và đau họng. Ngoài vị ngọt và thanh mát, mâm xôi vàng được dùng làm cây ăn quả vì vẻ ngoài bắt mắt của nó.3. Dưa quả tháng tám phân bố ở Trung Quốc, Ấn Độ (Đông Bắc), Bhutan và Nepal, ở Trung Quốc, phân bố ở Vân Nam, Quý Châu, Tứ Xuyên, Giang Tây và Đông Nam Tây Tạng. Nó phát triển trên sườn đồi và thung lũng ở độ cao 600-2600 mét.Dưa quả tháng tám có hình dáng tương tự như quả chuối hay củ khoai lang tím, bên trong màu trắng đục, vị ngọt rất lạ. Ngoài ra, loại quả này còn có mùi thơm thu hút hơn các loại quả khác.Chỉ cần nhặt nó lên, tách một đường và có thể ăn trưc tiếp luôn, hoặc sử dụng nó làm rượu, chiết xuất lấy mật ong, nước trái cây....4. Quả hồng đen hay còn gọi là hồng sô cô la. Đây là một loại quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Khi chưa chín, quả hồng đen có vỏ màu xanh bóng, ruột trắng.Khi chín, vỏ quả hồng đen chuyển sang màu xanh nâu còn ruột chuyển màu nâu. Quả hồng đen ăn rất ngon và ngọt, thơm dịu và đặc biệt là hương vị như sô cô la.Vỏ và lá nghiền nát được sử dụng như một loại thuốc đắp trị mụn nước. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để nghiên cứu thuốc chống lại bệnh phong, bệnh giun đũa và ngứa da.Mời các bạn xem video: Những loài cây có hình thù kỳ lạ nhất thế giới. Nguồn: Vui khỏe mỗi ngày
Quả lê gai hay quả xương rồng lê gai là tên gọi chung của loại quả mọc trên ngọn lá của cây “Nopales cacti”. Điều thú vị nhất về loại quả này là nó mọc ở rìa lá gai của những cây xương rồng này.
1. Cây xương rồng lê gai là một trong những cây xương rồng cứng nhất trên thế giới, quả của nó hiển nhiên cũng được hưởng đặc điểm này. Quả xương rồng lê có màu đỏ tím vàng, hình dáng giống quả lê, với phần nước thịt bên trong màu sắc tươi sáng và toàn thân trong suốt như pha lê, đá quý .
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, quả xương rồng lê còn chứa 18 loại axit amin và các nguyên tố vi lượng khác nhau cần thiết cho cơ thể con người.
2. Quả mâm xôi vàng Himalaya là một loại cây bụi có gai ở châu Á trong họ hoa hồng. Cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nepal, Tiểu lục địa Ấn Độ, Đông Dương và Philippines.
Ở Hawaii, nó được coi là một loài thực vật xâm lấn hoặc cỏ dại, nhưng quả của chúng lại được bán ở các chợ địa phương tại dãy Hy Mã Lạp Sơn.
Quả của nó có tác dụng điều trị cảm lạnh, đau bụng, ho và đau họng. Ngoài vị ngọt và thanh mát, mâm xôi vàng được dùng làm cây ăn quả vì vẻ ngoài bắt mắt của nó.
3. Dưa quả tháng tám phân bố ở Trung Quốc, Ấn Độ (Đông Bắc), Bhutan và Nepal, ở Trung Quốc, phân bố ở Vân Nam, Quý Châu, Tứ Xuyên, Giang Tây và Đông Nam Tây Tạng. Nó phát triển trên sườn đồi và thung lũng ở độ cao 600-2600 mét.
Dưa quả tháng tám có hình dáng tương tự như quả chuối hay củ khoai lang tím, bên trong màu trắng đục, vị ngọt rất lạ. Ngoài ra, loại quả này còn có mùi thơm thu hút hơn các loại quả khác.
Chỉ cần nhặt nó lên, tách một đường và có thể ăn trưc tiếp luôn, hoặc sử dụng nó làm rượu, chiết xuất lấy mật ong, nước trái cây....
4. Quả hồng đen hay còn gọi là hồng sô cô la. Đây là một loại quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Khi chưa chín, quả hồng đen có vỏ màu xanh bóng, ruột trắng.
Khi chín, vỏ quả hồng đen chuyển sang màu xanh nâu còn ruột chuyển màu nâu. Quả hồng đen ăn rất ngon và ngọt, thơm dịu và đặc biệt là hương vị như sô cô la.
Vỏ và lá nghiền nát được sử dụng như một loại thuốc đắp trị mụn nước. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để nghiên cứu thuốc chống lại bệnh phong, bệnh giun đũa và ngứa da.