Cộng hòa Fiji là một đảo quốc thuộc châu Đại Dương, thuộc phía nam Thái Bình Dương, phía tây Vanuatu, phía đông Tonga và phía nam Tuvalu. Đảo quốc này bao gồm 322 đảo. Có 2 đảo chính là Viti Levu và Vanua Levu, chiếm khoảng 87% dân số.Fiji được thiên nhiên ban cho cho rừng, khoáng sản và các nguồn tài nguyên thủy sản dồi dào, là một trong những nền kinh tế phát triển nhất tại các đảo Thái Bình Dương, mặc dù vẫn chủ yếu là các lĩnh vực tự cung tự cấp.Nông nghiệp tập trung vào các loại cây trồng phục vụ xuất khẩu (mía, lúa, sắn, dừa, củ từ). Bên cạnh nghề đánh bắt cá biển truyền thống, các ngành công nghiệp dệt và công nghiệp chế biến nông thực phẩm phát triển mạnh.Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới WHO, từ năm 1971 đến năm 2010, Cộng hòa Fiji không ghi nhận bất cứ trường hợp mắc bệnh ung thư nào trong số gần 900.000 người dân đang sinh sống tại đây.Các nhà nghiên cứu đã lên đường đến quốc gia này để tìm kiếm câu trả lời về, đáp án mà họ nhận được chính là thói quen ăn những loại thực phẩm dưới đây.Ở Fiji, thực phẩm quen thuộc nhất của người dân là hải sản tươi sống, chưa trải qua quá trình bảo quản hay phơi khô. Tờ Sciencedirect đã đăng tải một nghiên cứu chứng minh nam giới tiêu thụ nhiều hải sản giúp giảm một số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi.Các chuyên gia trên tờ Health Fitness Revolution cho biết, những người sử dụng hải sản có thể ngừa được bệnh tim mạch, tốt cho xương khớp, tốt cho làn da và tăng cường trí não.Bên cạnh đó, người dân Fiji rất yêu thích là kiều mạch hay còn gọi là tam giác mạch. Kiều mạch là một nguồn cung cấp protein, chất xơ và carbohydrate có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, kiều mạch còn có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều loại ngũ cốc khác và có khả năng chống được bệnh ung thư.Ở quốc đảo Fiji, những cây mơ mọc lên rất phát triển, ra trái trĩu quả. Người dân ở đây thường dùng mơ khô, mơ dẻo để làm thực phẩm hàng ngày. Quả mơ có chứa hàm lượng vitamin B17 rất dồi dào, đây đồng thời là chất chống oxy hóa, chống được bệnh ung thư rất hiệu quả.Ngoài quả mơ, hạnh nhân cũng là một thực phẩm mà người dân quốc đảo này yêu thích. Hạnh nhân có chứa nhiều gamma-tocopherol, đây là một dạng của vitamin E có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống các gốc tự do và oxy hóa liên quan đến khả năng chống các loại ung thư.Người Fiji rất yêu thích bơi lội. Trong khi đó, bơi lội là một môn thể dục lành mạnh, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người và giúp chống lại bệnh ung thư.Người dân quốc đảo Fiji không bị áp lực về học tập, việc làm hay công việc. Do cuộc sống ít áp lực và có sức khỏe tốt, khả năng mắc bệnh ung thư của họ đương nhiên sẽ ít hơn.
Mời các bạn xem video: Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các quốc gia ít dân nhất thế giới. Nguồn: VTC
Cộng hòa Fiji là một đảo quốc thuộc châu Đại Dương, thuộc phía nam Thái Bình Dương, phía tây Vanuatu, phía đông Tonga và phía nam Tuvalu. Đảo quốc này bao gồm 322 đảo. Có 2 đảo chính là Viti Levu và Vanua Levu, chiếm khoảng 87% dân số.
Fiji được thiên nhiên ban cho cho rừng, khoáng sản và các nguồn tài nguyên thủy sản dồi dào, là một trong những nền kinh tế phát triển nhất tại các đảo Thái Bình Dương, mặc dù vẫn chủ yếu là các lĩnh vực tự cung tự cấp.
Nông nghiệp tập trung vào các loại cây trồng phục vụ xuất khẩu (mía, lúa, sắn, dừa, củ từ). Bên cạnh nghề đánh bắt cá biển truyền thống, các ngành công nghiệp dệt và công nghiệp chế biến nông thực phẩm phát triển mạnh.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới WHO, từ năm 1971 đến năm 2010, Cộng hòa Fiji không ghi nhận bất cứ trường hợp mắc bệnh ung thư nào trong số gần 900.000 người dân đang sinh sống tại đây.
Các nhà nghiên cứu đã lên đường đến quốc gia này để tìm kiếm câu trả lời về, đáp án mà họ nhận được chính là thói quen ăn những loại thực phẩm dưới đây.
Ở Fiji, thực phẩm quen thuộc nhất của người dân là hải sản tươi sống, chưa trải qua quá trình bảo quản hay phơi khô. Tờ Sciencedirect đã đăng tải một nghiên cứu chứng minh nam giới tiêu thụ nhiều hải sản giúp giảm một số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi.
Các chuyên gia trên tờ Health Fitness Revolution cho biết, những người sử dụng hải sản có thể ngừa được bệnh tim mạch, tốt cho xương khớp, tốt cho làn da và tăng cường trí não.
Bên cạnh đó, người dân Fiji rất yêu thích là kiều mạch hay còn gọi là tam giác mạch. Kiều mạch là một nguồn cung cấp protein, chất xơ và carbohydrate có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, kiều mạch còn có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều loại ngũ cốc khác và có khả năng chống được bệnh ung thư.
Ở quốc đảo Fiji, những cây mơ mọc lên rất phát triển, ra trái trĩu quả. Người dân ở đây thường dùng mơ khô, mơ dẻo để làm thực phẩm hàng ngày. Quả mơ có chứa hàm lượng vitamin B17 rất dồi dào, đây đồng thời là chất chống oxy hóa, chống được bệnh ung thư rất hiệu quả.
Ngoài quả mơ, hạnh nhân cũng là một thực phẩm mà người dân quốc đảo này yêu thích. Hạnh nhân có chứa nhiều gamma-tocopherol, đây là một dạng của vitamin E có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống các gốc tự do và oxy hóa liên quan đến khả năng chống các loại ung thư.
Người Fiji rất yêu thích bơi lội. Trong khi đó, bơi lội là một môn thể dục lành mạnh, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người và giúp chống lại bệnh ung thư.