Kinh ngạc lợn khổng lồ thoát chết nhờ thân hình béo ú

(Kiến Thức) - Nhờ thân hình béo ú mà con lợn khổng lồ có tên Đại Bảo may mắn thoát chết khỏi lò mổ, thay thế ngựa là thú cưng của ông chủ.

Con lợn khổng lồ này được ông chủ Trương Hiến Bình, ngụ tại Trương Gia Khẩu, Hà Bắc, Trung Quốc ban "lệnh bài miễn chết" vì kích thước khổng lồ của mình. Ông Trương còn ưu ái đặt tên cho con lợn khổng lồ này là Đại Bảo. 
Kinh ngac lon khong lo thoat chet nho than hinh beo u
 Ông Trương thường cưỡi lưng Đại Bảo đi lại quanh làng,
Con lợn béo ú Đại Bảo năm nay 2 tuổi, cao 1m, dài 1,5m, nặng tới hơn 600kg. Với kích thước khủng như vậy, Đại Bảo hoàn toàn có thể để một người trưởng thành cưỡi lưng mà vẫn có thể di chuyển không hề tốn sức. 
Lẽ ra, khi đến lứa bán, Đại Bảo đã bị đưa vào lò mổ nhưng luyến tiếc con lợn đặc biệt, ông Trương đã quyết tâm giữ lại và đặt tên, nuôi như một con vật cưng trong nhà mà không phải một con vật thương phẩm. 
Kinh ngac lon khong lo thoat chet nho than hinh beo u-Hinh-2
 Đại Bảo không sợ người, rất thoải mái và thân thiện.
Người dân trong ngôi làng nơi ông Trương sinh sống thường xuyên thấy cảnh tượng ông Trương cưỡi lưng cô lợn khổng lồ đi làm, đi chơi rất thú vị. 
Đại Bảo là một cô lợn nái ngoan ngoãn, thông minh, có màu trắng hồng, thân thiện và không sợ hãi khi tiếp xúc với con người, cho phép ông Trương cưỡi nó đi khắp nơi mà không hề phản kháng. 
Kinh ngac lon khong lo thoat chet nho than hinh beo u-Hinh-3
 Nhờ trọng lượng khủng của mình, Đại Bảo đã thoát kiếp vào lò mổ, trở thành thú cưng của ông chủ.
Theo ông Trương, Đại Bảo ăn uống cùng một loại thức ăn, cùng một chế độ ăn như những con lợn khác. Ông cũng không rõ tại sao con lợn này lại có thể phát triển vượt trội, đạt trọng lượng và kích thước khổng lồ như vậy. 
Cũng theo chia sẻ của ông, trong 6 năm chăn nuôi, đây là lần đầu tiên ông nuôi được một con lợn to béo đến như vậy. 
Đinh Ngân (theo DM)

Bình luận(0)