Nấm tràm là đặc sản của Phú Quốc. Đây là loại nấm tự nhiên nên để hái được loại nấm này, người dân địa phương phải đi vào những khu đồng tràm mới tìm được. (Nguồn Dacsanngon)Ngoài Phú Quốc, nấm tràm còn có nhiều ở Thừa Thiên Huế, Quảng Bình. (Nguồn Dacsanngon)Nấm tràm có hai loại là loại nấm tai nhỏ mọc từ cây tràm nước và loại nấm tai lớn mọc từ cây tràm bông vàng, trong đó loại nấm tai nhỏ có hương vị thơm ngon hơn. (Nguồn Dulichdaiviet)Nấm tràm có hình dáng khá đa dạng với tai nấm màu tím, bắt đầu rộ dần vào đầu mùa mưa. Nấm tràm có vòng đời ngắn, chỉ từ 5 ngày - 7 ngày. (Nguồn Du-lich) Nấm tràm có vị ngon không thua kém gì nấm kim châm, nấm bào ngư hay nấm rơm. (Nguồn Phuquocnews)Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món ngon như nấm xào thịt, nấm xào tôm, nấm xào mực, nấm nấu gà,...nhưng ngon nhất có lẽ là món canh nấm tràm. (Nguồn 1tour)Đặc điểm của nấm tràm là có vị đắng và không có cách nào làm hết được vị đắng này. Đặc biệt, vị đắng này lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. (Nguồn Blogspot)Trong đông y, nấm tràm có công dụng chữa được mỏi mệt, giải rượu, cảm cúm, nhức đầu. (Nguồn Dulichdaophuquoc)
Nấm tràm là đặc sản của Phú Quốc. Đây là loại nấm tự nhiên nên để hái được loại nấm này, người dân địa phương phải đi vào những khu đồng tràm mới tìm được. (Nguồn Dacsanngon)
Ngoài Phú Quốc, nấm tràm còn có nhiều ở Thừa Thiên Huế, Quảng Bình. (Nguồn Dacsanngon)
Nấm tràm có hai loại là loại nấm tai nhỏ mọc từ cây tràm nước và loại nấm tai lớn mọc từ cây tràm bông vàng, trong đó loại nấm tai nhỏ có hương vị thơm ngon hơn. (Nguồn Dulichdaiviet)
Nấm tràm có hình dáng khá đa dạng với tai nấm màu tím, bắt đầu rộ dần vào đầu mùa mưa. Nấm tràm có vòng đời ngắn, chỉ từ 5 ngày - 7 ngày. (Nguồn Du-lich)
Nấm tràm có vị ngon không thua kém gì nấm kim châm, nấm bào ngư hay nấm rơm. (Nguồn Phuquocnews)
Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món ngon như nấm xào thịt, nấm xào tôm, nấm xào mực, nấm nấu gà,...nhưng ngon nhất có lẽ là món canh nấm tràm. (Nguồn 1tour)
Đặc điểm của nấm tràm là có vị đắng và không có cách nào làm hết được vị đắng này. Đặc biệt, vị đắng này lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. (Nguồn Blogspot)
Trong đông y, nấm tràm có công dụng chữa được mỏi mệt, giải rượu, cảm cúm, nhức đầu. (Nguồn Dulichdaophuquoc)