Cảnh hiếm: Rắn hổ mang khổng lồ nôn ra rắn nhỏ

Sau khi bị bắt, con rắn hổ mang dài khoảng 1,5 m bất ngờ nôn ra một con rắn hổ mang nhỏ hơn.

Harish Chandra Parida, một người đàn ông sống ở Satyabadi thuộc bang Odisha, Ấn Độ, đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra một con rắn hổ mang cỡ lớn trong ngôi nhà của mình vào ngày 27/9 (theo giờ địa phương).
Theo ông Parida, con rắn dài khoảng 1,5m đã lẻn vào nhà và trốn dưới một thùng gạo. Sau đó, ông Parida gọi đường dây nóng trợ giúp về rắn và tình nguyện viên Susant Behera của tổ chức động vật Snake Helpline đã nhanh chóng đến nơi để giải cứu hổ mang.
Canh hiem: Ran ho mang khong lo non ra ran nho
Đây là một cảnh tượng hiếm thấy. Ảnh: Newsflare 
Điều đáng ngạc nhiên, sau khi bị bắt, con rắn bắt đầu nhả lại con mồi vừa ăn. Behera rất bất ngờ khi thấy đó là một con rắn hổ mang nhỏ hơn.
Theo quan sát của vị tình nguyện viên giải cứu này, đầu tiên là một cái đuôi và sau đó từ từ là phần thân của một con rắn hổ mang khác nhỏ hơn xuất hiện từ miệng con rắn này.
Subhendu Mallik, Tổng thư ký của đường dây nóng trợ giúp về rắn ở Ấn Độ, cho biết: "Khi cảm nhận thấy nguy hiểm, rắn thường nôn ra bữa ăn của chúng để giúp trốn chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, việc con rắn hổ mang nôn ra một con rắn hổ mang khác thì chắc chắn là một cảnh tượng hiếm thấy".
Được biết, đây là rắn hổ mang Ấn Độ, thường ăn thịt đồng loại. Ngoài ra, chúng còn săn bắt động vật gặm nhấm, động vật có vú loại nhỏ, chim và trứng chim, ếch, thằn lằn.
Rắn hổ mang ở Ấn Độ có thể đạt kích thước từ gần 1 mét cho tới hơn 1,5 mét, thậm chí một số con được tìm thấy ở Sri Lanka còn phát triển đến hơn 2 mét.
Theo Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)