Xiaomi sẽ vượt qua Huawei trong năm 2021?

Google News

Theo dự đoán của TrendForce, Huawei sẽ ở vị trí thứ 7 bảng xếp hạng các nhà sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầu thế giới năm 2021.

Trang Technode cho rằng đây là hệ quả của lệnh cấm vận nhà sản xuất smartphone Huawei trong 2 năm qua từ chính phủ Mỹ. Lệnh cấm này khiến hãng công nghệ Trung Quốc không thể tiếp cận được chuỗi cung ứng của mình. Toàn bộ việc sản xuất của Huawei lúc này đang phụ thuộc vào dự trữ linh kiện từ trước.
Cuối tháng 7/2020, Huawei vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới nhờ doanh số rất tốt tại thị trường trong nước. Nhưng vị trí này tới cuối tháng 10 thuộc về Samsung.
Vào tháng 11/2020, Huawei bán thương hiệu smartphone giá rẻ của mình là Honor. Trước đây khi thống kê doanh số bán hàng, các công ty dữ liệu thường cộng tổng doanh số của cả thương hiệu chính và thương hiệu con. Tính đến hết năm 2020, Huawei bán được 170 triệu điện thoại nhưng Samsung ở vị trí hàng đầu thế giới bán tới 263 triệu máy, Apple có doanh số 199 triệu.
Với người dùng, dù các dòng điện thoại gần đây của Huawei vẫn được trang bị nhiều công nghệ mới nhưng do không thể sử dụng trực tiếp các ứng dụng của Google nên máy không còn hấp dẫn. Ngược lại Xiaomi vẫn đang áp dụng triệt để chiến lược ra mắt nhiều máy, nhiều phân khúc, nhiều thị trường nên doanh số của hãng này vẫn có thể ổn định.
TrendForce dự đoán trong năm nay, Samsung và Apple sẽ tiếp tục giữ vị trí của mình. Còn đối thủ của Huawei là Xiaomi sẽ lên vị trí thứ 3. Dự đoán 2021, thị trường smartphone toàn cầu sẽ tăng 9%, đạt 1,36 tỷ máy.
Theo Hồng Minh/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)