Thay đổi tích cực của Samsung không phải S10 hay Note 10

Samsung đang rất nỗ lực để thay đổi. Đáng chú ý, những thay đổi tích cực của hãng điện tử Hàn Quốc lại không phải S10 hay Note 10.

  Năm nay, Samsung đã dẫn đầu xu hướng thiết kế mới với những chiếc smartphone Galaxy S10 và Note 10. Cùng với đó là những cải tiến về tính năng, công nghệ và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nhưng đó không phải là thay đổi tích cực nhất và đáng ngợi khen nhất của Samsung trong năm 2019 này.
  Trên thực tế, thay đổi lớn nhất của Samsung lại chính là một điều rất ít người chú ý đến.
  Thay doi tich cuc cua Samsung khong phai S10 hay Note 10
   
  Theo truyền thống, Samsung không phải một nhà sản xuất smartphone có thói quen cập nhật các phiên bản Android mới một cách nhanh nhất. Thường thì gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ chỉ ra mắt những chiếc smartphone Galaxy cùng với phiên bản Android mới nhất. Trong khi các bản cập nhật hoặc vá lỗi thường phải mất rất nhiều tháng sau đó.
  Đây cũng là truyền thống của các hãng smartphone Android, khi luôn luôn chậm chạp và không đồng nhất trong việc cập nhật các phiên bản Android mới nhất. Chỉ có Google và Nokia là hai hãng chịu khó cập nhật một cách nhanh nhất cho khách hàng của mình.
  Nhưng có vẻ như Samsung đã thay đổi điều đó.
  Android 10
  Samsung đã bắt đầu đẩy mạnh các bản cập nhật Android 10 cho Galaxy S10 vào tháng 11 vừa qua. Chỉ sau vài tuần, Samsung tiếp tục phát hành các bản cập nhật Android 10 cho Galaxy Note 10, mới ra mắt hồi tháng 8.
  Thay doi tich cuc cua Samsung khong phai S10 hay Note 10-Hinh-2
   
  Chưa dừng lại ở đó, Samsung thậm chí còn cập nhật Android 10 cho cả những chiếc smartphone giá rẻ như Galaxy M20 và M30. Thông báo mới đây cũng xác nhận rằng những chiếc smartphone tầm trung Galaxy A71 và A51 mới cũng sẽ sớm được cập nhật Android 10.
  Vẫn còn khá nhiều smartphone của Samsung chưa được cập nhật Android 10, nhưng đây là một động thái tích cực của gã khổng lồ Hàn Quốc. Samsung đã không còn đợi cho đến khi ra mắt Galaxy S11 mới mới phát hành các bản cập nhật Android 10 nữa, mà sẵn sàng đẩy mạnh các bản cập nhật này cho những thiết bị hiện tại.
  Cập nhật vá lỗi và bảo mật
  Không chỉ đẩy mạnh các bản cập nhật Android mới nhất, Samsung còn tích cực phát hành các bản vá lỗi và tăng cường bảo mật cho các thiết bị của mình. Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus vừa mới nhận được bản cập nhật tháng 1, sớm hơn dự kiến. Trong khi bản cập nhật tháng 12 cũng được phát hành cho Galaxy Note 9 và Note 10 vào cuối tháng 11 vừa qua.
  Điều đáng nói là ngay cả Google cũng chậm trễ trong việc phát hành các bản vá bảo mật của mình. Các bản cập nhật tháng 11 và tháng 12 cho những chiếc smartphone Pixel đều bị chậm hơn vài tuần. Trong khi đó vẫn có báo cáo của người dùng về những lỗi nhỏ thường xuyên xuất hiện ngay cả trên Pixel 4 mới nhất.
  Samsung đang rất nỗ lực để mang đến các bản cập nhật Android mới nhất và các bản sửa lỗi, bảo mật một cách sớm nhất có thể. Điều đó rất đáng khen ngợi và chính là thay đổi tích cực nhất của gã khổng lồ Hàn Quốc trong năm 2019.

  Phương Thảo

  >> xem thêm

  Bình luận(0)