Sự thực choáng về ác thú giết 2 tỷ động vật mỗi năm

Chỉ trong một ngày, hàng triệu con mèo hoang lang thang của Úc giết chết khoảng 1,3 triệu con chim, 1,8 triệu động vật bò sát và 3,1 triệu động vật có vú nhỏ.

Những con mèo hoang lang thang ở Úc là nguồn cơn cho cái chết của hơn 2 tỷ động vật bản địa mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu vừa đưa ra con số đáng báo động trên sau khi thực hiện cuộc tổng kết dữ liệu của mình về tác động của những con mèo hoang với các loài động vật bản địa ở Úc.

Su thuc choang ve ac thu giet 2 ty dong vat moi nam

Mèo hoang là ác mộng của nhiều động vật bản địa của Úc

Chỉ trong một ngày, hàng triệu con mèo của Úc giết chết khoảng 1,3 triệu con chim, 1,8 triệu động vật bò sát và 3,1 triệu động vật có vú nhỏ. Nhiều loài trong số đó bị giảm số lượng đáng kể, và theo thời gian sẽ đối mặt nguy cơ tuyệt chủng tại đây.

Mời quý vị xem video: Rớt hết nước mắt cảnh mèo hoang tha xác bạn trên phố

Mèo được thực dân châu Âu đưa vào Úc từ thế kỉ 18 và tới năm 2017 nó có mặt hầu hết lục địa này, trong đó có cả những hòn đảo.

Ước tính số lượng mèo hoang ở Úc rơi vào khoảng 2 đến 6 triệu con tuỳ từng năm có nhiều mồi hay không. Mỗi con mèo hoang giết chết khoảng 740 động vật bản địa mỗi năm.

Các quan chức Úc đang đưa ra những kế hoạch để có thể kiểm soát số lượng mèo hoang ở đất nước này bao gồm bắn, bẫy và cả đầu độc bằng xúc xích độc hại.

Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)