Một tuần iPhone X về nước: Bán chạy, giá thất thường

Giảm giá nhanh sau đó tăng trở lại, iPhone X tạo ra những diễn biến khó lường trên thị trường.

"Giá iPhone X vừa giảm gần triệu đồng nhưng biết đâu chiều nay lại lên. CHỉ cần phiên bản màu hoặc dung lượng nào đó thiếu hàng, máy có thể tăng giá cả triệu", anh Quốc, người theo dõi sát thị trường iPhone những ngày qua nói.
Thời điểm sáng 11/11, giá iPhone X xách tay được bán phổ biến ở mức 31 triệu đồng cho bản 64 GB, 36 triệu cho bản 256 GB. Trước đó, giá máy giảm kịch sàn vào hôm 7/11 (mức 30 triệu đồng cho iPhone X 64 GB, 34-35 triệu cho bản 256 GB) sau đó tăng 1,5-2 triệu vào ngày 9/11.
Cơn sốt iPhone X vẫn chưa hạ nhiệt sau một tuần lên kệ tại Việt Nam còn giá bán thì biến động thất thường. Bản thân giới kinh doanh cũng hoàn toàn bị động và không hiểu chuyện gì xảy ra với iPhone X.
Mot tuan iPhone X ve nuoc: Ban chay, gia that thuong
 Giá iPhone X biến động thất thường trong những ngày qua tại Việt Nam.
Họ "nghe phong thanh" rằng máy khan hàng là do đợt đầu tiên Apple tung ra ồ ạt để phục vụ nhu cầu mua sắm khổng lồ của người dùng ngày mở bán và hết ngay sau đó.
Từ đó, iPhone X lập tức rơi vào tình trạng khan hiếm, dẫn đến loạn giá trong vài ngày qua. Dân kinh doanh nhiều năm cũng không dự đoán được giá máy sẽ ra sao trong những ngày tới. Điều này trái ngược hoàn toàn với xu hướng giảm dần đều một cách ổn định sau khi lên kệ của vài thế hệ iPhone gần đây.
Hiện tại, iPhone X có sức mua khá tốt. Một điểm khá thú vị là doanh số sản phẩm không dồn hết về các cửa hàng lớn như các năm trước. Trong lần iPhone X lên kệ, nhiều cửa hàng nhỏ cho hay mỗi ngày họ bán được cả chục chiếc, điều khó xảy ra ở các thế hệ trước. Trong khi đó, các hệ thống lớn lại không ghi nhận doanh số tăng đột biến.
Mot tuan iPhone X ve nuoc: Ban chay, gia that thuong-Hinh-2
 iPhone X là smartphone đắt nhất của Apple từ trước đến nay.
Mặc dù đang bán tốt, dân buôn vẫn lo ngại về độ hot của iPhone X về sau. Giá máy quá cao là rào cản lớn nhất của sản phẩm. "Nhóm khách hàng giàu có, sẵn sàng mua máy trong những ngày đầu sẽ hết đi nhanh chóng. Càng về sau, máy sẽ càng khó bán", anh Trí, đại diện một cửa hàng tại Hà Nội dự đoán.
Theo các nguồn tin trong nước, iPhone X chính hãng có thể về nước vào tháng 12 với giá khoảng 30 triệu cho bản 64 GB. Như vậy, giá máy xách tay gần như chắc chắn sẽ giảm xuống dưới mức này trong vòng một tháng nữa.
Nhiều chiếc iPhone X gặp lỗi
Trong khoảng một tuần iPhone X về nước, một số cửa hàng đã chia sẻ hình ảnh máy gặp lỗi sọc xanh màn hình. Đáng chú ý, những chiếc máy này không gặp lỗi ngay khi mở máy mà xuất hiện sau khi sử dụng vài ngày. Người dùng nói máy không bị tác động nào lớn.
Chủ một cửa hàng ở Hà Nội cho hay iPhone X có vẻ đang gặp nhiều lỗi và khuyên người dùng không nên mua máy trước năm 2018. Theo anh này, iPhone X đang gặp một vấn đề gì đó trong khâu sản xuất mà chưa khắc phục được.
Ở thị trường quốc tế, Mac Rumors ghi nhận có 25 trường hợp iPhone X bị lỗi sọc màn hình. Trang này nói kỹ sư của Apple đang thu thập dữ liệu để xử lý vấn đề.

Theo Thành Duy/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)