Mẹo hay khi dùng Facebook, ai biết sẽ được nhiều cái lợi

Facebook có lượng người dùng đông đảo, nhưng ngay cả khi các bạn dành rất nhiều thời gian cho nó thì cũng chưa khám phá được những tính năng của nó.

Xem người thích đầu tiên

Nếu muốn xem người hoặc trang đầu tiên trong News Feed của mình, người dùng có thể chọn điều đó thông qua ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Những người được đánh dấu để xem đầu tiên sẽ có một ngôi sao màu xanh bên cạnh bài đăng của họ trong News Feed của người dùng. Chỉ cần nhấn vào mũi tên thả xuống ở góc trên cùng bên phải của thanh menu Facebook trên màn hình nền, sau đó nhấn News feed Preferences để bắt đầu.

Tìm các địa điểm thú vị gần đó

Facebook có sẵn tính năng giúp người dùng có thể tìm kiếm những địa điểm xung quanh mình như nhà hàng, quán cafe, khách sạn,... khi cần thiết. Bạn chỉ cần vào mục Menu > Địa điểm gần đó, tại đây sẽ liệt kê ra những thông tin mà bạn cần.

Meo hay khi dung Facebook, ai biet se duoc nhieu cai loi

Quản lý thông báo

Có lúc mọi người sẽ thấy phiền phức vì những thông báo liên tục của Facebook xuất hiện trên điện thoại của mình. Rất may, ứng dụng này cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh lại bằng cách vào Cài đặt ứng dụng > Thông báo. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt những mục như yêu cầu kết bạn, ảnh thẻ, lời mời sự kiện,...

Kiểm tra bảo mật cho tài khoản

Mọi người có thể xem những thiết bị hoặc địa điểm nào mà tài khoản của mình đã được đăng nhập bằng cách vào Cài đặt tài khoản > Bảo mật > Nơi đã đăng nhập. Nếu thấy địa điểm nào khả nghi, người dùng có thể xoá ngay để đề phòng việc kẻ xấu truy cập vào tài khoản của mình.

Ưu tiên tin tức từ một bạn nào đó

Nếu bạn muốn bảng tin của mình xuất hiện những status của ai đó đầu tiên thì hãy vào trang cá nhân của người đó, chọn Theo dõi > Xem trước.

Meo hay khi dung Facebook, ai biet se duoc nhieu cai loi-Hinh-2

Xem mọi ảnh từng thích

Nếu cảm thấy muốn nhớ lại những bức ảnh mà mình đã thích trên Facebook thì người dùng có thể làm điều đó với thủ thuật tiện dụng này. Chỉ cần nhập “photos liked by me” vào thanh tìm kiếm ở đầu Facebook, nơi tùy chọn hàng đầu sẽ cung cấp tất cả những điều người dùng muốn.

Theo Mộc/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)