Đồ ăn của phi hành gia phải có hạn sử dụng tối thiểu 5 năm.Thực phẩm phải được đông khô hoặc sấy khô để loại bỏ nước và dùng nhiệt để tiêu diệt vi khuẩn.Thức ăn được đóng gói trong hộp dùng một lần hoặc bao bì đặc biệt.Các phi hành gia cần dùng lò đối lưu không khí hoặc nước nóng/lạnh để chuẩn bị bữa ăn.Muối và hạt tiêu chỉ được dùng dưới dạng lỏng để tránh tạo mảnh vụn.Do xoang bị tắc nghẽn, các phi hành gia cần thực phẩm có hương vị mạnh để kích thích vị giác.Từ những năm 1960, NASA đã cải tiến công nghệ bảo quản và chế biến thực phẩm để tăng hương vị và dinh dưỡng cho phi hành gia. Các món ăn ngày càng phong phú và ngon miệng hơn.1958-1963: Thực phẩm xay nhuyễn và đóng gói trong ống, tuy bổ dưỡng nhưng khó ăn.1965: Thức ăn được chế biến khô với nhiều món ăn hơn như trứng bác, tôm sốt cocktail.1969: Thực phẩm được làm nóng và ăn bằng thìa.1983: Thức ăn phong phú hơn với khay đồ ăn và thực phẩm tươi sống.2003: Các phi hành gia mang theo món ăn truyền thống của quốc gia mình.Ngày nay, thực đơn của các phi hành gia đã có hơn 200 loại thực phẩm và đồ uống, cho phép họ lựa chọn bữa ăn phong phú và hấp dẫn, tương tự như trên Trái đất.Mời quý độc giả xem thêm video: Bất ngờ nguyên nhân phi hành gia bị lão hóa khi về Trái Đất.
Đồ ăn của phi hành gia phải có hạn sử dụng tối thiểu 5 năm.
Thực phẩm phải được đông khô hoặc sấy khô để loại bỏ nước và dùng nhiệt để tiêu diệt vi khuẩn.
Thức ăn được đóng gói trong hộp dùng một lần hoặc bao bì đặc biệt.
Các phi hành gia cần dùng lò đối lưu không khí hoặc nước nóng/lạnh để chuẩn bị bữa ăn.
Muối và hạt tiêu chỉ được dùng dưới dạng lỏng để tránh tạo mảnh vụn.
Do xoang bị tắc nghẽn, các phi hành gia cần thực phẩm có hương vị mạnh để kích thích vị giác.
Từ những năm 1960, NASA đã cải tiến công nghệ bảo quản và chế biến thực phẩm để tăng hương vị và dinh dưỡng cho phi hành gia. Các món ăn ngày càng phong phú và ngon miệng hơn.
1958-1963: Thực phẩm xay nhuyễn và đóng gói trong ống, tuy bổ dưỡng nhưng khó ăn.
1965: Thức ăn được chế biến khô với nhiều món ăn hơn như trứng bác, tôm sốt cocktail.
1969: Thực phẩm được làm nóng và ăn bằng thìa.
1983: Thức ăn phong phú hơn với khay đồ ăn và thực phẩm tươi sống.
2003: Các phi hành gia mang theo món ăn truyền thống của quốc gia mình.
Ngày nay, thực đơn của các phi hành gia đã có hơn 200 loại thực phẩm và đồ uống, cho phép họ lựa chọn bữa ăn phong phú và hấp dẫn, tương tự như trên Trái đất.
Mời quý độc giả xem thêm video: Bất ngờ nguyên nhân phi hành gia bị lão hóa khi về Trái Đất.