Kết thúc bi thảm của rắn hổ mang khi săn giết trăn khổng lồ

(Kiến Thức) - Sau khi đập chết rắn hổ mang, người dân dùng dao cứa rách phần cổ con vật thì phát hiện, trong bụng rắn hổ mang khổng lồ là một con trăn rất lớn.

Mới đây, những người dân sống trong một ngôi làng gần thị trấn  thuộc tỉnh Davao del Sur trên đảo Mindanao phía nam Philippines đã bất ngờ phát hiện một con rắn hổ mang cực độc đang bò rất chậm trên một cánh đồng lúa.
Vì có quá nhiều người dân trong làng đã bị hổ mang tấn công và giết chết, mọi người vô cùng căm ghét và hận thù loài rắn này.
Ket thuc bi tham cua ran ho mang khi san giet tran khong lo
 
Lần đầu tiền thấy một con hổ mang chậm chạp lại không hề phòng bị, một số người dân đã đã trực tiếp cầm gậy gộc đánh chết con rắn.
Thế nhưng sau khi đập chết rắn hổ mang, họ quan sát kỹ hơn thì thấy trong miệng con rắn hổ mang lại lộ ra một chiếc đuôi khác.
Cảm thấy kỳ lạ, người dân dùng dao cứa rách phần cổ con rắn hổ mang thì phát hiện, trong bụng rắn hổ mang khổng lồ là một con trăn rất lớn.
Ket thuc bi tham cua ran ho mang khi san giet tran khong lo-Hinh-2
 
Thời điểm bị phát hiện và đập chết, rắn hổ mang chỉ vừa nuốt xong con trăn, chính vì thế nên nó mới di chuyển chậm chạp và dễ dàng bị người dân đập chết.
Theo ước tính, con rắn hổ mang có chiều dài khoảng 3,6m còn con trăn dài khoảng 2,4m.

Mời quý vị xem video: Cận cảnh 6 con trăn to lớn nhất từng được tìm thấy 

Nọc độc của rắn hổ mang cực độc, tác động trực tiếp và hệ thống thần kinh, vì vậy, con trăn rất có thể đã chết thảm chỉ sau một nhát cắn từ rắn hổ mang và bị rắn hổ mang nuốt chửng.
Ket thuc bi tham cua ran ho mang khi san giet tran khong lo-Hinh-3
 
"Có rất nhiều rắn hổ mang trong khu vực này, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy có một con rắn hổ mang nuốt chửng trăn", một dân làng cho biết.
Người dân đã báo cáo sự việc lên các đơn vị liên quan. Các quan chức cũng lên tiếng cảnh báo người dân, nên chú ý và cẩn thận hơn khi ra đồng và các nơi hoang dã, tránh bị rắn cắn.
Kiều Dụ (Theo DM)

>> xem thêm

Bình luận(0)