Facebook tham vọng về kính thông minh mới

Không chỉ còn là tập trung vào khả năng tương tác, kính thông minh mới của Facebook còn có thể tái tạo cảm giác chân thực cho người đeo.

Dự án này được thực hiện bởi Facebook Reality Labs, công ty con của Facebook với tên trước đây là Oculus Research. Năm 2014, Facebook đã mua lại công ty công nghệ thực tế ảo Oculus bằng thỏa thuận trị giá 2,3 tỷ USD.

Facebook cho biết đó sẽ là một cặp kính hợp thời trang, trọng lượng nhẹ và có thể thay thế nhu cầu sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Kính thông minh của Facebook sẽ có khả năng thực hiện lệnh của người đeo một cách dễ dàng và cung cấp bất kỳ thông tin nào họ muốn. Tuy nhiên, công ty khẳng định chúng vẫn sẽ an toàn, riêng tư, kín đáo, dễ làm quen, dễ sử dụng, thoải mái đeo cả ngày, và đáng tin cậy.

Facebook tham vong ve kinh thong minh moi
Mô tả ảnh
Khi đeo kính, trí thông minh nhân tạo sẽ nhận biết ngữ cảnh, giúp người dùng điều hướng thế giới xung quanh mình, cũng như thao tác với thông tin trong tầm tay. Chẳng hạn, người dùng kính có thể đeo một đôi găng tay đặc biệt để gõ bàn phím ảo, tắt tiếng ồn xung quanh trong quán cà phê hoặc tự động gửi cuộc gọi đến hộp thư thoại.

“Thay vì gọi điện hoặc trò chuyện video với một người, bạn chỉ cần búng tay và ngay lập tức được “dịch chuyển” và hai người có thể tận tưởng cảm giác như đang ở cùng nhau”, CEO Mark Zuckerberg nói.

Theo Nghenhinvietnam

>> xem thêm

Bình luận(0)