Facebook chưa liên thông 3 dịch vụ nhắn tin trong năm 2019?

Đây là khẳng định của Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg.
 

Lời khẳng định này vừa được CEO Facebook Mark Zuckerberg đưa ra tại hội nghị công bố kết quả kinh doanh quý 4/2018 của hãng mới đây. Mặc dù là người trực tiếp quyết định và chỉ đạo việc liên thông tin nhắn giữa các ứng dụng dịch vụ nhắn tin, gồm Messenger, WhatsApp và Instagram, nhưng ông đã tuyên bố dự án này có thể sẽ không triển khai xong trước năm 2020 và thậm chí sẽ kéo dài lâu hơn. Và CEO Mark Zuckerberg cũng cho biết, dự án trên vẫn còn rất nhiều việc phải làm.
Facebook chua lien thong 3 dich vu nhan tin trong nam 2019?
 
Việc mã hóa đầu cuối chính là "điểm nghẽn" trong quá trình liên thông các dịch vụ nhắn tin của mạng xã hội lớn nhất thế giới, và việc này đã khiến công việc liên thông bị kéo dài như CEO Facebook đã tuyên bố.
Trước đó, tờ Thời báo New York đã đưa tin, ba dịch vụ nhắn tin của Facebook gồm Messenger, WhatsApp và Instagram - hiện đang cung cấp độc lập - sẽ vẫn là các ứng dụng riêng rẽ, nhưng sẽ lần đầu tiên có sự liên thông chức năng nhắn tin giữa các ứng dụng này. Chẳng hạn, một người dùng Messenger có thể gửi tin nhắn tới một người bạn trên WhatsApp.
Liên quan đến vụ việc này, tạp chí Thế giới Vi tính đã đưa tin, giới chức các nước châu Âu và Mỹ bày tỏ sự lo lắng và cho rằng, sự liên thông này có thể đặt ra nghi vấn về hành vi độc quyền. Trong khi đó, một số người lại cho rằng, việc liên thông các dịch vụ nhắn tin Facebook được cho là một động thái nhằm cạnh tranh với dịch vụ nhắn tin iMessage của Apple. Hiện các ứng dụng của Facebook có tới 2,5 tỷ người dùng mỗi tháng và đang thống trị lưu lượng truy cập di động.
Một phát ngôn viên của mạng xã hội Facebook đã từng xác nhận với hãng tin CNBC rằng, cả ba ứng dụng sau khi liên thông sẽ cung cấp mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, theo giới phân tích công nghệ, chính yếu tố bảo mật này (việc mã hóa đầu cuối) là "điểm nghẽn" trong quá trình liên thông các dịch vụ nhắn tin của mạng xã hội lớn nhất thế giới, và việc này đã khiến công việc liên thông bị kéo dài như CEO Facebook đã tuyên bố.

CEO Amazon thuê thám tử tìm kẻ làm lộ tin nhắn ngoại tình

Jeff Bezos đã thuê các thám tử tư điều tra xem ai đã cung cấp thông tin về mối quan hệ ngoài luồng, dẫn đến vụ ly hôn trị giá 140 tỷ USD.

Nguồn tin của tờ The DailyBeats tiết lộ, chính Jeff Bezos đã bỏ tiền cá nhân để thuê các thám tử tư cho cuộc điều tra này. Trước đó, vụ ly hôn đắt giá nhất hành tinh được cho là xuất phát từ đoạn tin nhắn mô tả chi tiết quan hệ thân mật giữa ông chủ Amazon và Lauren Sanchez được đăng trên National Enquirer.

iPhone 2019 sẽ có 3 camera, USB-C, thiết kế gây thất vọng?

Những chiếc iPhone ra mắt trong năm 2019 sẽ có nhiều cải tiến, trong đó đáng chú ý nhất là hệ thống 3 camera sau.

Trang tin Bloomberg mới đây đã tiết lộ những thông tin mới nhất về iPhone 2019. Theo đó, Apple đang thử nghiệm hệ thống 3 camera sau trên những chiếc iPhone mới. Chiếc iPhone XS và XS Max hiện tại có 2 camera sau, trong đó có 1 camera thường và 1 camera góc hẹp để chụp chân dung.

Sau bê bối, Facebook sẽ sụp đổ hay là...?

Sau những ồn ào của dư luận chưa dứt về vụ bê bối Facebook, giới quan sát bắt đầu nhận định về những kịch bản sắp tới của ‘vương quốc trên mạng’ với hơn 2 tỉ "cư dân" này.

Ảnh: REUTERS
 Ảnh: REUTERS
Tuần qua sẽ không quá khi gọi là "tuần của Facebook" khi thông tin liên quan tới bê bối rò rỉ dữ liệu của 50 triệu người dùng mạng xã hội trở thành nội dung áp đảo trên các tít báo chí quốc tế.

Đọc nhiều nhất

Tin mới