Clip: Kẻ ngoài hàng rào kích động hai báo săn ẩu đả lẫn nhau

Bị một kẻ đứng phía ngoài hàng rào kích động, hai con báo săn lao vào ẩu đả không thương tiếc.

 

 

Sự xuất hiện của con báo săn thứ ba bên ngoài hàng rào của một khu bảo tồn tại châu Phi đã khiến 2 con báo phía trong kích động mạnh. Chúng lao vào ẩu đả lẫn nhau và thậm chí là còn cố tìm cách để ẩu đả với con báo săn phía ngoài hàng rào.
Báo săn (Cheetah), còn được gọi là báo gê-pa là một loài thuộc họ Mèo và được xếp vào nhóm mèo lớn thuộc bộ ăn thịt nhưng có kích thước và tầm vóc nhỏ hơn nhiều so với bốn loài mèo lớn thực thụ bao gồm hổ, sư tử, báo đốm và báo hoa mai. Một số người thường nhầm lẫn loài này với báo đốm ở châu Mỹ hoặc báo hoa mai loài báo có ở Việt Nam, còn báo săn sống ở châu Phi.
Báo săn được biết đến với tốc độ siêu việt có thể đạt đến 120 km/h với cấu trúc cơ thể thon gọn, mảnh mai và cao nhỏng, báo săn được thiết kế sinh học để trở thành loài có vận tốc nhanh nhất trong họ nhà mèo. Chúng là loài động vật chạy nhanh nhất trên đất liền, và là một trong những tay săn mồi cừ khôi nhất trên thảo nguyên Châu Phi với tỷ lệ săn mồi thành công lên đến 50%. Hiện nay, báo săn đang thuộc diện nguy cấp và đang giảm dần về số lượng. 
Theo Phong Lôi/ Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)