Câu được cá mập quái vật nặng 2 tạ sau 2 giờ giằng co

Con cá mập dài 2,4 mét, nặng 250kg do hai người đàn ông câu được ở ngoài khơi nước Anh.

Theo Daily Star, đây là một trong những con cá mập lớn nhất từng cắn câu ở Anh từ trước đến nay. Loài cá mập có liên hệ với cá mập trắng lớn này được câu tại một khu vực không xác định ngoài khơi Cornwall, bởi hai người đàn ông tên Ross Needs và Dan Hawkins.
Con cá mập cái nặng tới 250kg và khiến người câu vất vả suốt một giờ đồng hồ. “Đó là con cá mập to lớn, lớn nhất mà chúng tôi từng câu được”, Dan nói. “Chúng tôi mất 2 giờ mới khuất phục được nó. Hy vọng chúng tôi sẽ còn gặp những con lớn hơn”.
Cau duoc ca map quai vat nang 2 ta sau 2 gio giang co
 Con cá mập nặng hơn 2 tạ cắn câu ở Anh.
Hai người đàn ông nói họ đã thả con cá mập về biển sau khi câu được. Được biết, cá mập porbeagle thường chỉ sống ở vùng nước lạnh, thuộc phía bắc Đại Tây Dương hoặc phía nam bán cầu.
Năm 2017, có 3 con cá mập thuộc loài này, lần lượt nặng 100, 177 và 250kg, được ngư dân bắt được ở ngoài khơi Devon và Cornwall.
Loài cá mập này có phần đuôi trắng còn phần thân trên màu xám, giúp ngụy trang khi đi săn. Số lượng cá mập porbeagle đang ngày càng suy giảm khi bị săn bắt để mua vui.
Cau duoc ca map quai vat nang 2 ta sau 2 gio giang co-Hinh-2
 Hai người đàn ông đã thả con cá mập sau khi khuất phục được nó.
Mặc dù có quan hệ họ hàng với cá mập trắng lớn nhưng cá mập porbeagle lại rất hiền và không nguy hiểm với con người.
Theo báo Anh, chỉ có duy nhất một vụ cá mập porbeagle tấn công người từ trước đến nay. Loài cá mập này có thể phát triển dài tới 3,6 mét và nặng 3 tạ.
Vào mùa hè, người ta thường tìm thấy cá mập dưới biển sâu, cách bờ biển Anh khoảng vài km.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)