Cận cảnh tôm hùm bạch tạng "triệu con có một" sa lưới

Các ngư dân Anh mới đây đã bắt được con tôm hùm bạch tạng cực hiếm ở vùng biển gần ngoài khơi Yorkshire.

Can canh tom hum bach tang

Tôm hùm bạch tạng ước tính 1 triệu con mới có một.

Theo Fox News, con tôm hùm bạch tạng lộ diện trong lưới đánh cá khiến các ngư dân Anh hết sức kinh ngạc.

Một nhân viên bảo vệ môi trường Anh nói, mình “chưa bao giờ thấy con tôm hùm có màu sắc lạ như vậy”. “Tôm hùm bạch tạng thực sự rất hiếm. Tôi chưa từng thấy cho đến nay”.

Các ngư dân cho rằng công chúng nên có cơ hội nhìn thấy con tôm hùm hiếm ước tính tỉ lệ xuất hiện 1/1.000.000 ngoài tự nhiên. Đó là lý do họ quyên tặng con tôm hùm cho tổ chức bảo tồn National Trust để triển lãm trước khi thả nó về biển trong năm nay.

Con tôm hùm đang được trưng bày trung tâm của tổ chức National Trust ở vịnh Robin Hood. Các nhân viên tổ chức đang kêu gọi công chúng đặt tên cho con tôm hùm hiếm.

Bình luận về quyết định của các ngư dân, nhân viên bảo vệ môi trường Anh nói: “Điều này cũng tốt cho con tôm hùm. Bởi với màu sắc hiếm gặp như vậy, các ngư dân đã có thể bán được giá cao”.

Tôm hùm thường có màu nâu hoặc xám, giúp chúng ngụy trang dưới đáy biển. Tôm hùm bạch tạng là kết quả của đột biến gene hiếm gặp. Ngoài màu trắng, các ngư dân trên thế giới từng bắt được tôm hùm có màu xanh, màu cam hoặc thậm chí là tôm hùm có hai màu độc lập.

Tuy nhiên, nhiều con tôm hùm có màu cam hoặc xanh nước biển, khiến chúng trở nên nổi bật dưới nước. Những con tôm hùm màu sắc độc đáo là đối tượng tìm kiếm của đầu bếp và nhiều nhà hàng, cũng như các nhà sưu tập.

Theo các chuyên gia, tôm hùm có màu sắc khác lạ nhưng nếu nấu chín thì chúng lại quay trở về sắc tố đỏ tươi.

Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)