Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng không có muỗi

Google News

Xung quanh ngôi làng có nhiều cây, cũng có một số ao tù nước đọng - môi trường lý tưởng để muỗi phát triển, nhưng tuyệt nhiên không có bóng dáng một con nào.

Đó chính ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh, ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Làng Đinh Ốc Lĩnh nằm trên một ngọn đồi, ở độ cao 700m so với mực nước biển, đây là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka).

Bi an ngoi lang nhieu cay, co ao tu nhung khong co muoi

Ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh hàng trăm năm qua chưa từng có muỗi. (Ảnh: Sohu)

Cũng giống như nhiều ngôi làng khác, quang cảnh quanh làng Đinh Ốc Lĩnh đều là cây cối xanh tươi. Những ngôi nhà không xây bằng xi măng, thay vào đó chúng được xây bằng đá màu vàng, ngay cả bậc cầu thang cũng được làm từ đá. Không khí trong ngôi làng rất trong lành, mát mẻ và yên tĩnh.

Tất nhiên, trong làng cũng không thể những cái ao, vũng nước tù đọng. Nhưng ngạc nhiên là dù đây là điều kiện phù hợp để muỗi sinh con đẻ cái nhưng ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh không hề có bóng dáng của muỗi. Khoa học hiện nay vẫn chưa lý giải được vì sao lại có hiện tượng này.

Các nhà khoa học đã đưa ra thêm một giả thuyết khác là do thói quen của người dân địa phương đã giúp ngôi làng không có muỗi. Đó là dân làng thường xuyên dọn dẹp rác thải sạch sẽ sau đó chôn xuống đất. Cách làm này khiến cho môi trường sinh sản của muỗi bị giảm thiểu, đồng thời giúp cho môi trường sống của người dân hạn chếô nhiễm.

Bi an ngoi lang nhieu cay, co ao tu nhung khong co muoi-Hinh-2

Theo người dân, hiện tượng kỳ lạ này có liên quan tới tảng đá hình con cóc ở bên ngoài làng. (Ảnh: Sohu)

Kể từ năm 2016, sau khi tờ People’s Daily đưa tin về ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh và sự kỳ lạ của nó. Nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Phúc Kiến. Du khách từ khắp nơi nô nức đổ xô tới để được tận mắt kiểm chứng ngôi làng không có muỗi này.

Theo Quốc Thái/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)