Ám ảnh loài cá mặt người tại Thái Lan có thể cắn thủng tàu thuyền

Hình ảnh cá mặt người trê kênh Saen Saeb (Thái Lan) đã không còn xa lạ. Tuy nhiên đồn đoán về loài cá này vẫn là nỗi ám ảnh.
 

Loài cá mặt người trên được phát hiện tại kênh Saen Saeb ở Saphan Sung, Thái Lan. Thông tin cho biết, loài cá có mặt giống người kỳ lạ này đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những người dân địa phương. Chúng được gọi với cái tên “quái vật” sống trên kênh Saen Saeb. Có khá nhiều những lời đồn đại về loài cá “quái vật” này khi cho rằng chúng có thể cắn thủng tàu thuyền của người dân sống trên kênh Saen Saeb ở Saphan Sung, Thái Lan. Đến giờ chúng vẫn là một bí ẩn đối với người dân nơi đây.
Am anh loai ca mat nguoi tai Thai Lan co the can thung tau thuyen
 
Trước đó, người dân thành phố Chongju, Hàn Quốc cũng từng rất bất ngờ khi phát hiện ra hai con cá chép có mặt, mũi, môi giống người.
Hai con cá này sống trong ao sau nhà một người đàn ông 64 tuổi. Chúng được nuôi ở đó từ năm 1986. Cả hai con cá dài tới gần 1 mét và có đôi mắt rất to. "Mấy năm trở lại đây, con cá của tôi ngày càng giống người”. Hai con cá này đều là giống cái nên khó có thể thụ tinh và sinh con.
Một trường hợp tương tự cũng được ghi nhận tại Anh. Anh Brendan O’Sullivan (44 tuổi, ở Dagenham, Essex, Anh) đã nhìn thấy một con cá chép trong bể nuôi có khuôn mặt giống mặt người. "Thật kinh ngạc. Tôi dễ dàng hình dung gương mặt con cá với hai mắt, một mũi, một miệng. Tôi cứ nghĩ rằng mình bị say nắng”, anh O’Sullivan cho biết.
Cá chép từ lâu vốn được biết đến với gương mặt mang những đặc điểm giống hình mặt người, song hiếm khi người ta nhận thấy đặc điểm này.

Theo VietQ

>> xem thêm

Bình luận(0)