Top bí mật ít biết ở những địa điểm nổi tiếng TG

(Kiến Thức) - Một số địa điểm nổi tiếng thế giới có những bí mật ít biết vô cùng thú vị.

Bốt cảnh sát nhỏ nhất nước Anh
Top bi mat it biet o nhung dia diem noi tieng TG
 Ảnh: UIG via Getty Images.
Ở giữa thủ đô London, Anh có một bí mật ít biết. Cụ thể, vào năm 1926, nước Anh xảy ra không ít hoạt động tội phạm. Lực lượng cảnh sát London muốn tìm ra cách bí mật quan sát hoạt động của người dân ở thủ đô mà mọi người không hay biết.
Chính vì vậy, cảnh sát London đã làm rỗng một cột đèn và biến nó thành bốt cảnh sát. Điều đặc biệt là bốt cảnh sát này chỉ có sức chứa 2 người cùng lúc. Bên trong bốt cảnh sát có đường dây điện thoại kết nối trực tiếp đến Scotland Yard (Sở Cảnh sát Anh). Khi hoạt động, ánh sáng nhấp nháy sẽ xuất hiện. Ngày nay, bốt cảnh sát nhỏ nhất nước Anh nằm ở quảng trường Trafalgar trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng ở London.
Tầng 103 ít biết của tòa nhà Empire State
Top bi mat it biet o nhung dia diem noi tieng TG-Hinh-2
 Ảnh: Shutterstock/Joreks.
Tòa nhà Empire State ở New York, Mỹ là một địa điểm nổi tiếng thế giới khi là một trong những tòa nhà cao nhất hành tinh. Du khách khi đến tòa nhà này thường đến tầng 86 để quan sát toàn cảnh vẻ đẹp Manhattan từ trên cao. Để nhìn thấy đường chân trời từ tòa nhà Empire State, du khách hãy lên tầng 102 để ngắm cảnh.
Tuy nhiên, tòa nhà Empire State được mọi người biết đến có 102 tầng nhưng sự thật không phải thế. Tòa nhà này có tầng 103. Tầng 103 bị hạn chế người ra vào là vì có rất ít các biện pháp bảo hộ như hàng rào, lưới sắt. Do đó, tầng này không cho phép số lượng lớn người tham quan, mà chỉ được sử dụng cho một số ít người nổi tiếng hay đại gia có nhu cầu lên cao thưởng ngoạn phong cảnh toàn thành phố như nữ ca sĩ Taylor Swift đã từng chụp ảnh tại ban công tầng 103 của tòa nhà Empire State năm 2014.
Căn hộ "bí mật" trên đỉnh tháp Eiffel
Top bi mat it biet o nhung dia diem noi tieng TG-Hinh-3
Ảnh: Getty. 
Tháp Eiffel là biểu tượng của thủ đô Paris, Pháp. Hàng năm, hàng triệu du khách sẽ thăm công trình nổi tiếng thế giới này. Rất nhiều người leo lên các tầng của tháp Eiffel nhưng không có nhiều người biết đến căn hộ "bí mật" trên đỉnh tháp. Trong nhiều năm, căn hộ này là một bí mật và chỉ mới mở cửa cho công chúng tham quan.
Trước khi mở cửa công khai, năm 1889, kỹ sư Gustave Eiffel đã xây dựng một căn hộ trên đỉnh tháp và chỉ có mình ông có thể ra vào nơi này cho đến cuối đời.
Tâm Anh (theo Daily Mail)

>> xem thêm

Bình luận(0)