Phật dạy: Muốn nhận được phúc báo, chỉ cần cố gắng 1 việc

Đời người giống như một khúc nhạc, lúc thăng, lúc trầm, nhưng khi kết thúc sẽ vô cùng đẹp đẽ vì đã mang đến niềm vui cho bao kiếp nhân sinh. Làm việc thiện sẽ nhận được phúc báo.

Phật dạy: Cố gắng làm việc thiện, nhất định được phúc báo

Phat day: Muon nhan duoc phuc bao, chi can co gang 1 viec

Đời người giống như một khúc nhạc, lúc thăng, lúc trầm, nhưng khi kết thúc sẽ vô cùng đẹp đẽ vì đã mang đến niềm vui cho bao kiếp nhân sinh. Đời người vốn ngắn ngủi là vậy, đặc biệt là khi bước vào tuổi trung niên, cảm nhận này sẽ càng rõ ràng hơn. Nhưng nếu biết cách sống, lúc nhìn lại sẽ vô vàn những hồi ức đẹp, chẳng còn gì tiếc nuối.

Muốn hạnh phúc, không khó, chỉ cần làm những chuyện có ý nghĩa, bớt lãng phí cuộc đời vào những chuyện không đâu

Việc có ý nghĩa là việc thiện, thiện đãi cha mẹ, thiện đãi anh em, thiện đại bạn bè, và thiện đãi biết bao kiếp người bần cùng trong xã hội.

Việc thiện, dù nhỏ hay lớn, nhưng tâm không đổi, cuộc đời tất sẽ trở nên rạng rỡ, tươi sáng.

Đời người, càng tham lam càng khổ

Phat day: Muon nhan duoc phuc bao, chi can co gang 1 viec-Hinh-2

Làm người nếu quá tham lam và keo kiệt, miệng ăn núi lở sẽ không thoát khỏi kiếp người. Đã nghèo vẫn hoàn nghèo. Giàu sang, cuối cùng toàn bộ gia sản cũng hóa thành tro bụi.

Làm người không biết cho đi, sẽ không thể nhận lại. Không làm việc thiện sẽ không gieo được mầm phúc đức. Không có tấm lòng bác á sẽ không có nhân duyên. Hôm nay người khó khăn không giúp đỡ. Mai này rơi vào cảnh khốn cùng, sẽ bế tắc, trơ trọi. 

Tiền bạc là thứ phù du, có thể biến mất bất kỳ lúc nào. Duy chỉ có tình nghĩa là vẫn mãi tồn tại, sản sinh ra phúc báo để bạn trọn đời yên ấm.

Tham làm gì để cuối cùng tay trắng.

Tranh làm gì để đổi lại sầu muộn với khổ đau.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)