Người có phúc khí lớn đều có 4 điểm bạn phải ghi nhớ thật kỹ

Có nhiều người rất thiển cận, lúc nào chỉ nhìn và quan tâm đến lợi ích của mình. Thậm chí đôi khi vì lợi ích của mình mà họ sẵn sàng hãm hại người khác.

Đứng trước việc lớn không bối rối, đứng trước việc nhỏ không xem nhẹ
Người có phúc khí chính là không xem nhẹ nhưng cũng không căng thẳng, mất bình tĩnh trước những việc nhỏ. Họ lúc nào sống với tâm thái trung dung, bất kể là chuyện lớn nhỏ trong cuộc sống họ đều mang thái độ bình tĩnh và sẵn sàng đối mặt với mọi chuyện. Bởi họ hiểu, đời vô thường, mọi sự đến rồi lại đi.
Trong cuộc sống này thì phúc đức của một người do chính bản thân của người đó tạo ra. Người thông thái sẽ không cầu xin hay chờ thời cơ, họ biết tự tạo cơ hội và cả vận may cho bản thân mình. Lúc nào họ cũng sống lương thiện, chân thành đối đãi với mọi người xung quanh.
Không xu nịnh với người trên mình, không kiêu ngạo với người dưới mình
Nguoi co phuc khi lon deu co 4 diem ban phai ghi nho that ky
 
Trong xã hội thì thời nào cũng có những người sẵn sàng cúi đầu đề xu nịnh những người có quyền lực, nhưng đồng thời lại đi quát mắng với người ở dưới mình. Người có phúc, dù là cư xử với người ở tầng lớp nào thì họ cũng không hề hống hách, kiêu căng.
Họ biết cách dung hòa, giữ sự tinh tế ở trong các mối quan hệ. Một người đối xử chân thành với những người xung quanh thì ắt sẽ càng gặp nhiều may mắn.
Phóng khoáng, sẵn sàng nhận phần thiệt về mình
Có nhiều người rất thiển cận, lúc nào chỉ nhìn và quan tâm đến lợi ích của mình. Khi hợp tác hay bắt tay với người khác thì họ luôn nghĩ cách tối đa hóa lợi ích của mình, thậm chí đôi khi vì lợi ích của mình mà họ sẵn sàng hãm hại người khác.
Nhưng ngược lại có kiểu người tính tình cởi mở, khi đồng hành hay sống trong môi trường tập thể thì họ lúc nào biết suy nghĩ cho lợi ích chung, họ sẵn sàng nhận thiệt về mình mà chẳng đòi hỏi gì cả. 
Không ghi nhớ những điều tốt đã làm cho người khác
Trong cuộc đời này có những người từng giúp đỡ bạn nhưng thường xuyên nhắc lại. Bởi họ muốn bạn nhớ rằng họ đã giúp bạn thì sau này bạn phải giúp lại họ. Nhưng đây chính là hành động của người không có phúc khí.
Người có phúc khí thì lúc nào họ cũng ghi nhớ những điều tốt mà mình làm cho người khác nhưng không cần họ báo đáp ân tình.
 
Theo Truy Nguyệt/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)