Bên trong bộ lạc từng ăn thịt người thân để 'hút linh hồn' ở Peru

Trong một vùng sâu của Peru của một bộ lạc ít được biết đến, họ có những chiếc râu dài và thường ăn thịt người thân để "hút linh hồn".

Khi đi dọc theo sông Galves, gần làng Buen Peru, nhàthám hiểm Alexey Kolbov từ Moscow, Nga, đã gặp được một bộ lạc ngườiMatses, sống tại một vùng xa xôi ở Amazon thuộc Peru. Nhà thám hiểm Alexey đã dành 2 ngày mới có thể tới được bộ lạc xa xôi này, dành 8 ngày chung sống cùng họ và ông cảm thấy mình rất được hoan nghênh khi tới đây.
Nhà thám hiểm Alexey cho biết, những người phụ nữ thuộc bộ lạc cổ đại này có thể nhận ra nhờ bộ râu và hình xăm độc đáo trên khuôn mặt của họ. Bộ râu trên khuôn mặt những người phụ nữ Matses được gọi là“demuzh”. Đây là những sợi lá cọ mỏng được gắn vào mũi.
Ben trong bo lac tung an thit nguoi than de 'hut linh hon' o Peru
4 người phụ nữ Matses đang đi săn. 
Mỗi người có 10 chiếc râu được phân đều ở hai bên khuôn mặt và “trang sức” này được coi là tiêu chuẩn của cái đẹp ở đây.Trong khi đó, khuôn mặt của những đứa trẻ lại được bôi sơn đỏ - được cho là mang lại sức mạnh cho người bôi nó.
Nhà thám hiểmAlexey chia sẻ: “Hai điều đáng chú ý nhất ở người phụ nữ thuộc bộ lạc Amazon cổ đại này chính là hình xăm và bộ râu của họ. Những ngườiMatses coi những thứ này là đẹp nhất.Demuzh và hình xăm cũng giúp bảo vệ họ khỏi sự bắt cóc của các bộ lạc khác. Đây như một phương pháp tự nhận dạng vậy“.
Ben trong bo lac tung an thit nguoi than de 'hut linh hon' o Peru-Hinh-2
Hai người phụ nữ khác mang mang bộ râu demuzh. 
Ben trong bo lac tung an thit nguoi than de 'hut linh hon' o Peru-Hinh-3
Một người phụ nữ khác đang cầm một chiếc đầu của động vật. 
Ben trong bo lac tung an thit nguoi than de 'hut linh hon' o Peru-Hinh-4
Nửa trên khuôn mặt của một đứa trẻ được bôi sơn đỏ. 
Ben trong bo lac tung an thit nguoi than de 'hut linh hon' o Peru-Hinh-5
Một người của bộ lạc với 8 chiếc râu trên mặt. 
Chia sẻ về truyền thống ăn thịt người của bộ lạc này, nhà thám hiểmAlexey cho biết, bộ lạc này đã không còn thực hiện nghi lễ ăn thịt người khi bước qua thế kỷ 21. Tuy nhiên, người Matses cho biết, nghi lễ cổ xưa này “cho phép bộ lạc hút linh hồn” của tổ tiên họ.
“Họ không còn thực hiện nghi lễ ăn thịt người nữa. Nhưng Tumi, một trong những thành viên của bộ lạc đã kể cho tôi nghe khi ông của cô ấy chết, nghi thức này cho phép họ ăn chân của người ông“, nhà thám hiểm Alexey nói.
Chia sẻ về quãng thời gian sống cùng người Matses, nhà thám hiểm Alexey nói: “Tôi cảm thấy thực sự như đang ở nhà mình vậy.Byso và Tumi, hai người phụ nữ của bộ lạc, đã khóc khi tôi nói lời tạm biệt và họ hỏi liệu tôi có còn quay lại không?“.
Theo Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)