3 lối suy nghĩ độc hại khiến bạn ngày càng kiệt quệ

Đôi khi chúng ta cần phải gạt bỏ “tư duy thảm họa”, thì cuộc sống mới thanh thản nhẹ lòng.

Luôn có những suy nghĩ thê thảm

Khi khó khăn ập đến, hầu hết chúng ta đều có một thói quen, đó là lập kế hoạch phòng ngừa khả năng tồi tệ nhất. Đây là một thói quen tốt. Thế những, nếu những suy nghĩ và kế hoạch của bạn quá thê thảm, cuối cùng, không chỉ bản thân bạn bị ảnh hưởng bởi sự tiêu cực này mà tới chính cuộc đời bạn đang sống.

Nếu không, rốt cuộc chính mình là người gánh chịu.

3 loi suy nghi doc hai khien ban ngay cang kiet que

Luôn đắm chìm trong bi kịch quá khứ mà không nhìn thấy tương lai

Tại sao chúng ta luôn nhấn mạnh sự cần thiết phải buông bỏ? Là vì bạn đang đau khổ vì những điều không thể thay đổi, suy cho cùng là bạn đã lãng phí thời gian và tự làm khổ mình.

Đời người ai cũng có lúc buồn nhưng sau cùng vẫn phải hướng tới tương lai. Bởi quá khứ (dù bi kịch hay hoa lệ) đều là thứ đã qua, việc quan trọng chính là không ngừng tiến về phía trước.

3 loi suy nghi doc hai khien ban ngay cang kiet que-Hinh-2

Để tâm quá nhiều đến những việc vượt quá khả năng

Có câu: Xe đến trước núi đường tự có, thuyền đến đầu cầu tự thẳng trôi. Vậy nên, đừng nghĩ ngợi quá nhiều về tương lai xa xôi. Bởi những tháng ngày phía trước luôn là một ẩn số với rất nhiều biến số. Việc suy nghĩ quá nhiều sẽ chỉ khiến ta thêm phần phiền muộn.

Hiện tại là điều duy nhất ta có thể nắm giữ được. Những gì đang có ở hiện tại là kết quả của cả quá trình nỗ lực trong quá khứ. Tương tự, những tích lũy từng chút, từng chút trong hiện tại mới tạo thành một con đường, một thành quả trong tương lai.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)