Siêu cá to khủng khiếp bị tóm gọn ngoài khơi

(Kiến Thức) - Mới đây, ngư dân Bryan Joyner ở Florida, Mỹ bất ngờ câu được siêu cá to khủng khiếp, nặng 45 kg trong khi đang ngồi trên thuyền câu ngoài bờ biển, được biết, đó là một con cá mú khổng lồ.

Bắt được những siêu cá luôn là thành tựu đáng tự hào của bất kỳ cần thủ nào, mới đây, một ngư dân ở Florida đã câu được một "siêu cá" nặng 45 kg trong khi đang ngồi trên thuyền câu ngoài Hot Rod, ngoài khơi Sunrise Marina.
Sieu ca to khung khiep bi tom gon ngoai khoi
 

Được biết, siêu cá to khủng khiếp đó là một con cá mú khổng lồ. Ngay tức thì, hình ảnh chụp ngư dân Bryan Joyner và con cá mú khổng lồ được đăng lên trang Twitter Port Canaveral với chú thích “siêu cá mú”.
Cá mú hay còn gọi là cá song, là tên gọi chỉ chung về các loài cá của bất kỳ một số các chi cá của phân họ Epinephelinae thuộc Họ Cá mú (Serranidae), trong Bộ Cá vược (Perciformes).
Tuy nhiên không phải tất cả các loài cá trong Họ Cá mú đều được gọi là cá mú vì họ này cũng bao gồm các loại cá vược biển. Tên cá mú nói chung thường được đặt cho những loài cá theo một trong hai chi lớn là Epinephelus và Mycteroperca. Ngoài ra, các loài được phân loại trong các chi nhỏ hơn là Anyperidon, Cromileptes, Dermatolepis, Gracila, Saloptia, và Triso cũng còn được gọi là cá mú. Các loài cá trong chi Plectropomus được gọi là cá mú bờ biển (Plectropomus).

Mời quý vị xem video: 11 loài cá được đánh giá giàu dinh dưỡng nhất. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

Cá mú và cá hồi san hô (cá mú chấm) có thể đồng hành với những loài dưới biển khác để săn mồi. Cá mú thường đi cùng với lươn biển moray và cá bàng chài Napoleon, các loài cá này có thể ám chỉ vị trí con mồi bằng cách dùng đầu hướng về đó, giúp bạn đồng hành của chúng phát hiện con mồi.
Khi một con cá chạy trốn khỏi nhóm săn mồi, cá mú di chuyển đến nơi mà mục tiêu đang ẩn nấp. Chúng sẽ xoay thân cho đầu hạ thấp xuống, sau đó lắc đầu tới-lui hướng về phía con mồi để ra hiệu cho đồng bọn.
Cá mú đồng hành với lươn và cá wrasse Napoleon và sử dụng khả năng bơi nhanh để bắt mồi. Lươn mora khổng lồ, loài có thể trườn vào những hốc nhỏ, kết hợp với cá wrasse, loài có hàm khỏe nên có thể nghiền nát san hô để con mồi lộ ra.
Điều này góp phần cho thấy, ngôn ngữ cử chỉ có thể tồn tại ở các loài khác chứ không giới hạn ở động vật linh trưởng hay quạ.
Lưu Thoa (theo UPI, Wiki)

>> xem thêm

Bình luận(0)