Lợn và những "quái thú" tham ăn, có thể xơi tái mọi thứ

(Kiến Thức) - Trong danh sách những động vật háu ăn chắc chắn không thể vắng mặt loài lợn, nhưng cạnh đó, trăn, cá mập hổ... cũng không kém cạnh, có thể "xơi tái" bất cứ con mồi nào mà chúng muốn.

Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách những động vật háu ăn lại vắng mặt loài lợn. Lợn là một loài động vật ăn tạp, tuy nhiên có một số loài lại rất kén ăn do kích thước dạ dày nhỏ. Đặc biệt, loài động vật này còn nổi tiếng với tập tính kỳ lạ: thích rúc vào… để kiếm ăn và ngủ!
Lon va nhung
 
Chi Lợn (hay chi Heo theo phương ngữ miền Nam) là một chi động vật móng guốc có nguồn gốc ở đại lục Á-Âu được gộp nhóm tổng thể với danh pháp khoa học là Sus, thuộc họ Lợn (Suidae).
Lợn rừng đã được thuần hóa và được nuôi như là một dạng gia súc để lấy thịt cũng như da. Các sợi lông cứng của chúng còn được sử dụng để làm một số loại bàn chải, da có thể dùng để sản xuất bóng bầu dục. Ngoài ra, phân của lợn nhà cũng được dùng làm phân chuồng để cải tạo đất.
Cá mập hổ được biết đến là loài cá mập nguy hiểm thứ hai trên thế giới, và cũng là một trong những loài nguy hiểm nhất thế giới động vật. Cá mập hổ rất háu ăn, nó có thể ăn bất cứ thứ gì. 
Lon va nhung
 
Ngoài những thức ăn như mực, cá, cá mập nhỏ, rùa biển, hải cẩu, trong dạ dày của nó, người ta còn tìm thấy cả các vật như túi nhựa, mẩu sắt vụn, lốp xe, chai thủy tinh… Đó chính là lý do loài động vật này có biệt danh “thùng rác của biển”.

Mời quý vị xem video: Ngắm nhìn những loài động vật nhỏ bé đáng yêu

Kền kền là nhóm các loài chim nổi tiếng vì tập tính ăn xác chết động vật. Khi phát hiện ra thức ăn, chúng lao nhanh tới và ăn lấy ăn để trong thời gian nhanh nhất có thể. 
Lon va nhung
 
Kền kền có thể ăn khối lượng thức ăn lên tới 20% khối lượng cơ thể nó chỉ trong một lần ăn. Đặc biệt, hệ thống tiêu hóa của kền kền có chứa những axit đặc biệt giúp tiêu hóa hết những thức ăn là thịt thối hoặc xác chết động vật.
Trăn có thể ăn bất kỳ con mồi nào mà chúng đang nhắm tới từ dê cho đến cá sấu. Nếu gặp con mồi to lớn, trăn có thể tự tháo khớp hàm ra để mở rộng miệng như một cái ống to gấp nhiều lần cơ thể chúng. 
Lon va nhung
 
Với “năng khiếu” đặc biệt , trăn có thể nuốt những con mồi như trâu, lợn rừng, hươu… mà không bị nghẹn.
Ếch sừng Argentina có cái miệng rộng ăn gần như là tất cả những gì chúng muốn, bao gồm các loài gặm nhấm, rắn và thằn lằn nhỏ, côn trùng.
Lon va nhung
 
Đặc biệt, loài ếch này háu ăn đến mức nó thường cố gắng tìm kiếm và ăn những con mồi có kích thước to bằng chính nó.
Lưu Thoa (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)