Hơn 100 người thiệt mạng sau 1 ngày xung đột ở Lugansk

(Kiến Thức) - Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng cho biết, khoảng 100 người thiệt mạng trong xung đột với lực lượng vũ trang Ukraine chỉ trong ngày 15/4.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời người lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Lugansk đưa tin, khoảng 100 người đã thiệt mạng trong cuộc đụng đột giữa lực lượng Tự vệ Lugansk và các lực lượng an ninh Ukraine gần thành phố Lugansk trong ngày 15/4.
“Khoảng 100 người đã bị giết, bao gồm cả dân thường và các thành viên của lực lượng tự vệ. Sau khi quân đội Ukraine chiếm quyền kiểm soát thành phố Schastye, họ đã bắt đầu xả súng vào thường dân, hầu hết là nhằm vào đàn ông”, Nhà lãnh đạo của Cộng hòa nhân dân Luhansk, ông Valery Bolotov cho hay.
Hiện trường vụ rơi IL-76 ở Lugansk.
Hiện trường vụ rơi IL-76 ở Lugansk. 
Hiện bên phía Ukraine chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về cáo buộc của ông Valery Bolotov.
Trước đó, các binh sĩ Ukraine cũng bị cáo buộc đã pháo kích vào bệnh viện cùng nhà hộ sinh ở thành phố Slavyansk tối 14/6. Theo tờ Tiếng nói nước Nga, đợt pháo kích của Ukraine đã khiến 1 y tá thiệt mạng cũng như gây hư hỏng nhiều phòng bệnh của bệnh viện trung tâm Slavyansk.
Hôm thứ Bảy trong khu vực sân bay Lugansk một chiếc máy bay vận tải IL-76 đã bị bắn rơi. 40 lính dù Dnepropetrovsk và 9 thành viên tổ lái đã thiệt mạng.

Mỹ sẽ dạy cho TQ bài học nếu cần thiết?

(Kiến Thức) - Mỹ bóng gió sẽ dạy TQ bài học bằng vũ lực nếu nước này không tôn trọng luật pháp quốc tế và đe dọa đồng minh của Mỹ.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng vừa đăng tải bài viết của ông Deng Yuwen - nhà phân tích chính trị tại Bắc Kinh và ông Jonathan Sullivan - phó giám đốc Viện Chính sách Trung Quốc. Theo đó, phản ứng của Trung Quốc đối với chiến thuật "kiềm chế" của Mỹ sẽ quyết định cách xung đột được giải quyết.
Dưới đây là nội dung bài viết được Kiến Thức lược dịch:

Đại sứ quán bị đập phá ở Kiev: Moscow "nổi trận lôi đình"

(Kiến Thức) - Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ sự tức giận trước vụ Đại sứ quán của nước này tại Kiev bị người dân Ukraine tấn công ngày 14/6.

Đó là thông báo của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống. "Chúng tôi tuyệt nhiên không thể chấp nhận việc chính quyền Ukraine làm ngơ mà không có biện pháp gì để ngăn chặn hành động trái pháp luật đối với Đại sứ quán Nga tại Kiev. Moscow đòi hòi Kiev phải dùng các biện pháp an ninh có thể để bảo vệ các nhà ngoại giao của chúng tôi", kênh truyền hình Nước Nga 24 dẫn lời tuyên bố của ông Peskov.

Tiết lộ sốc về nhân thân tuyển Mỹ dự World Cup 2014

(Kiến Thức) - Con của các quân nhân Mỹ từng đồn trú ở Đức là một nhân tố quan trọng cho tuyển bóng đá quốc gia Mỹ tranh tài tại World Cup 2014.

Nhân tố Đức trong tuyển bóng đá Mỹ
Ngay trước giờ khai cuộc Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2014 (World Cup 2014), kênh truyền hình thể thao danh tiếng ESPN phát sóng tập phim Inside: U.S. Soccer’s March to Brazil. Thực ra, đây là một loạt phim tài liệu nói về công tác chuẩn bị của Đội tuyển bóng đá quốc gia Mỹ cho giải đấu mùa hè này.

Đọc nhiều nhất

Tin mới