Quốc "Về nhà đi con" tiết lộ "tin mật" về vợ vừa tài vừa đảm

MC Tuấn Tú - người đang gây ấn tượng với vai Quốc của “Về nhà đi con” - dành nhiều lời có cánh cho vợ và tiết lộ người phụ nữ đời mình rất thích chăm con, nấu ăn rất ngon.

Tuấn Tú được khán giả yêu mến khi trở thành MC "Chiếc nón kì diệu". Sự nghiệp diễn xuất của anh cũng gặt hái được nhiều thành công khi liên tiếp thủ vai chính.
Trong lúc đỉnh cao của sự nghiệp, MC Tuấn Tú lên xe hoa với vợ làm ở Bộ ngoại giao, bất ngờ lui về làm công việc Nhà nước và kinh doanh. Mới đây, nam MC Tuấn Tú bất ngờ xuất hiện trên màn ảnh với vai thứ ấn tượng trong một bộ phim đang ăn khách “Về nhà đi con” của đạo diễn Danh Dũng.
Quoc
 
Vụt sáng chớp nhoáng rồi tắt lịm chỉ là hư danh
- 10 năm quay lại với nghệ thuật, tên tuổi của Tuấn Tú lại được chú ý. Anh thấy sao?
Tôi vui và bất ngờ vì sự trở lại của mình được nhiều khán giả quan tâm và đón nhận. Gần 10 năm lui về làm kinh doanh và môi trường Nhà nước, hướng đến sự ổn định tôi thấy khá “nhàm chán”. Dường như nghệ thuật đã ăn vào máu, sự đam mê, tình yêu với nghiệp diễn nên quyết định này rất khó khăn và liều lĩnh vì đã ổn định chẳng ai muốn rời xa nó để bắt đầu lại từ đầu cả.
- Hào quang của sự nổi tiếng như một "hấp lực" khiến người ta luôn muốn chinh phục và anh cũng không ngoại lệ?
Tôi bây giờ không kỳ vọng vào hào quang kiểu nổi đình đám để trở thành hiện tượng. Sự trưởng thành trong độ tuổi khiến tôi có cách nhìn về hoạt động nghệ thuật khác ở tuổi 20 khi mới bước chân vào đi diễn. Lăng xê scandal hay phải làm bất kỳ điều gì đó để nổi tiếng với tôi là không cần thiết. Bởi nổi tiếng vụt sáng chớp nhoáng rồi tắt lịm không đem lại giá trị gì cho nghề và cho xã hội theo tôi đó chỉ là hư danh mà thôi.
- "Về nhà đi con" là bộ phim đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, số đông số đông lại lên tiếng về cách diễn của Quỳnh Nga đơ, thô cứng. Từng có lúc bị chê thậm tệ anh đồng cảm ra sao và nhận xét gì về đồng nghiệp nữ này?
Tôi không diễn cùng tuyến nhân vật cùng với Quỳnh Nga, nhưng gặp Nga và xem cách cô diễn tôi muốn nói với khán giả là các bạn không nên quá vội để đánh giá vai diễn của của cô ấy.
Màu diễn này do đạo diễn chọn cho Nga, tất cả đều có dụng ý. Khán giả hãy cứ xem phim đi sẽ hiểu vì sao mọi người thấy Quỳnh Nga trong cách diễn “hơi đơ” như vậy. Bộ phim này sự hợp lý ở kịch bản rất chặt chẽ, sẽ không có một điều gì đó thừa thãi.
Xin lỗi vợ mình chứ có xin lỗi vợ hàng xóm đâu mà phải sợ
- Bà xã anh nói gì trước quyết định trở lại nghệ thuật của anh?
Vợ tôi không can thiệp hay muốn quyết định công việc của tôi làm, từ việc kinh doanh công ty đến việc làm nhà nước trước đây đến bây giờ nghệ thuật. Sự nghiệp của tôi sẽ do tôi quyết định nhưng tôi sẽ tham khảo ý kiến của vợ của hai bên nội ngoại và làm công tác tư tưởng cho mọi người.
Vợ tôi chỉ nói: ''Anh chọn làm gì sẽ phải chịu và hưởng những cái thành quả của mình làm chứ mọi người không sống thay anh được!''. Nhưng tôi biết rằng vợ mình là người phụ nữ dũng cảm, bởi cô ấy chịu hy sinh nhiều thứ hơn để tôi có thời gian quay lại nghệ thuật. Chính cô ấy cũng nói khi quay lại nghệ thuật tôi sẽ khó khăn hơn thời gian trước.
- Vợ anh cởi mở và độc lập?
Chính xác. Cô ấy rất thông minh, từng có thời gian đi du học ở nước ngoài, công việc hiện nay làm ở Bộ ngoại giao nên cách cô ấy tư duy cũng cởi mở và độc lập. Cô ấy hiểu văn hóa và cũng rất đam mê nghệ thuật, đặc biệt rất thích xem phim. Có thời gian tôi duyệt phim đến nỗi chán xem nhưng vợ thích và hay rủ chồng xem, tôi đành chiều vợ.
- Cuộc sống vợ chồng anh những lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt” sẽ phải giải quyết ra sao?
Cuộc sống vợ chồng không thể tránh được những lúc như thế đâu. Khó lắm! Bát đũa còn có ngày xô lệch vợ chồng có những chuyện không hiểu nhau là chuyện bình thường.
Vì sao tôi vẫn luôn nói tôi muốn lấy một người vợ cho mình, bởi vì người đó hiểu tôi, có thể bao dung, nhường nhịn nhau. Vợ tôi là người phụ nữ như vậy, cởi mở, bao dung và yêu thương chồng con.
- Những lúc giận nhau anh hay vợ sẽ là người chủ động làm hòa trước?
Là tôi. Tôi không bao giờ ngại việc xin lỗi vợ trước mỗi khi xảy ra vấn đề mâu thuẫn. Để giữ hòa khí gia đình tôi nghĩ đàn ông nhiều khi nên bao dung hơn một chút. Bao dung và trách nhiệm chính là yêu thương, tôi cũng nghĩ mình xin lỗi trước cũng không sao cả, nhưng xin lỗi xong mình sẽ giải thích cho cô ấy hiểu cái đâu là đúng và đâu là sai. Mình xin lỗi vợ mình chứ có xin lỗi vợ hàng xóm đâu mà phải sợ.
Khi có mâu thuẫn vợ chồng tôi thường tìm cách nói chuyện với vợ vào ngày hôm sau, trải qua 1 đêm suy nghĩ là rất cần thiết. Trong lúc tức giận có nói thêm điều gì cũng sẽ là thừa, chỉ như đổ dầu vào lửa thôi chứ không giải quyết được gì.
- Vợ chồng anh đều bận vậy ai sẽ là người chăm sóc con?
Là vợ tôi, sau giờ hành chính với công việc văn phòng hầu hết thời gian cô ấy dành chăm sóc Kỳ Nam (con trai Tuấn Tú – PV). Bởi công việc của tôi kinh doanh rất bận không có nhiều thời gian ở nhà. Còn khi nào ở nhà tôi cũng chủ động chăm sóc con. Tôi cũng như nhiều ông bố khác, khi vợ không có nhà tôi sẽ chăm con, thay bỉm, nấu ăn, tắm rửa, chơi với con.
Vợ tôi rất thích chăm sóc trẻ con, đặc biệt con mình cô ấy chăm sóc rất kỹ. Bởi vì vợ chồng tôi rất khó khăn khi sau 3 năm mới có được con, nên chúng tôi giành hết sự yêu thương hướng về con. Trong bộ phim “Về nhà đi con” ông Quốc yêu cô Huệ cũng là ở điểm người phụ nữ hết lòng chăm sóc gia đình. Tôi yêu vợ mình cũng bởi cô ấy là người phụ nữ cân bằng được việc của gia đình và xã hội.
- Vậy chuyện nấu ăn thì sao?
Cô ấy nấu ăn rất ngon. Dù thế, thỉnh thoảng tôi vẫn bớt thời gian vào bếp nấu ăn cho gia đình. Tôi nấu được một số món ăn mà vợ thích. Cô ấy rất thích các loại kem, bánh, trứng đánh, caramen do tôi làm.
Theo Trần Đạt/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)