4 vai diễn hiếm hoi không phải ‘bánh bèo mít ướt’ của Nhã Phương

Đừng nghĩ Nhã Phương chỉ biết khóc lóc, ít ra sau gần 10 năm làm nghề đã có 4 lần Nhã Phương không đảm nhận vai diễn "bánh bèo mít ướt".

Bắt đầu thử sức với điện ảnh từ năm 2009 với vai thứ chính trong Những thiên thần áo trắng, nhưng Nhã Phương chỉ thực sự nổi tiếng sau những màn khóc “long trời lở đất” trong phim ngắn Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò. Sau đó, tên tuổi của Nhã Phương gắn liền với những nhân vật có tính cách “bánh bèo”, hay khóc lóc. Với đây nhất là vai diễn trong bộ phim remake Ngày ấy mình đã yêu.
4 vai dien hiem hoi khong phai ‘banh beo mit uot’ cua Nha Phuong
Ít ra 4 lần Nhã Phương đảm nhận vai diễn không phải "bánh bèo mít ướt". Ảnh Internet 
Sau hàng loạt màn khóc lóc để đời, Nhã Phương được khán giả nhớ đến với biệt danh “Nữ hoàng sướt mướt”. Những cảnh khóc của Nhã Phương lặp lại từ phim này đến phim khác, đến nỗi khán giả chỉ cần thấy Nhã Phương là biết sẽ có phân cảnh nữ nhiên viên khóc đến sưng cả mặt.
Thế nhưng, sau gần 10 năm làm nghề, ít ra Nhã Phương đã có 4 lần đảm nhận những vai diễn có tính cách mới lạ, cá tính.
Nữ ca sĩ xinh đẹp mang tâm hồn võ sư cao niên trong Hoán Đổi
Hoán đổi là bộ phim điện ảnh mới nhất của Nhã Phương, đây cũng là lần đầu cô là nữ chính trong một bộ phim hài bên cạnh những danh hài có tiếng như Việt Hương, Trấn Thành, Khả Như…
Trong phim, nữ diễn viên Nhã Phương vẫn có những phân cảnh khóc lóc, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở vài phút đầu của phim, sau đó khán giả sẽ bất ngờ trước một Nhã Phương sôi nổi, cứng rắn, bá đạo và rất ưa bạo lực.
4 vai dien hiem hoi khong phai ‘banh beo mit uot’ cua Nha Phuong-Hinh-2
Trong phim, Nhã Phương vào vai nữ ca sĩ hết thời Tiên Tiên, người vô tình bị hoán đổi thân xác với một võ sư cao niên. Ảnh Internet 
Vai diễn Tiên Tiên vai diễn đánh dấu màn lột xác ấn tượng của Nhã Phương khi nữ diễn viên phải tập tiết chế bản thân để hành xử như một người phụ nữ lớn tuổi. Đặc biệt, Nhã Phương cũng có cơ hội thử sức với những màn đánh đấm đẹp mắt, điều mà trước đây bạn gái Trường Giang hiếm có dịp trải nghiệm.
Cô nàng "mê trai" trong Vừa Đi Vừa Khóc
Sau vai diễn để đời trong phim ngắn Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò, Nhã Phương trở lại đầy ấn tượng với vai diễn Thêu trong Vừa đi vừa khóc. Dù chỉ đảm nhận vai phụ nhưng chính tính cách hoạt bát, mê trai của Thêu đã giúp Nhã Phương ghi điểm và được chú ý hơn cả cặp đôi chính (Minh Hằng – Lương Mạnh Hải).
4 vai dien hiem hoi khong phai ‘banh beo mit uot’ cua Nha Phuong-Hinh-3
Cô nàng đã tái hiện một cách trọn vẹn nhân vật của mình, khi thì dịu dàng, yểu điệu, mộng mơ lúc lại vô cùng đanh đá. Ảnh Internet 
Nữ giang hồ thứ thiệt trong Thám Tử Miệt Vườn
Út Sen xinh đẹp, tháo vát của Thám Tử Miệt Vườn là vai diễn hành động đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Nhã Phương, cũng là lần thứ hai mà cô nàng hợp tác với "người tình tin đồn" Nhan Phúc Vinh. Trong phim, cô nàng cùng nhóm bạn của mình thành lập nhóm thám tử không chuyên, "trừ gian diệt bạo", hành hiệp trượng nghĩa.
4 vai dien hiem hoi khong phai ‘banh beo mit uot’ cua Nha Phuong-Hinh-4
Vai diễn Út Sen ấn tượng của Nhã Phương trong Thám tử miệt vườn. Ảnh Internet 
Khác hẳn với Nhã Phương dịu dàng quen thuộc, để đảm nhận vai Út Sen, nữ diễn viên phải tập võ và tiết chế rất nhiều về mặt biểu cảm. Cô nàng cũng từ chối sự giúp đỡ của cascadeur và được đánh giá cao với sự lăn xả của mình.
Nữ sinh điệu đà trong Những Thiên Thần Áo Trắng
4 vai dien hiem hoi khong phai ‘banh beo mit uot’ cua Nha Phuong-Hinh-5
Vai diễn đầu tay trong sự nghiệp diễn xuất của Nhã Phương. Ảnh Internet 
Nhã Phương chạm ngõ điện ảnh với vai Tuyết, cô nữ sinh đỏng đảnh, điệu đà trong Những Thiên Thần Áo Trắng. Trong phim, Tuyết "bánh bèo" thường xuyên góp ý, nhiều lần giúp nhóm bạn vượt qua các cửa ải của thời "nhất quỷ nhì ma".
Hẳn là trong tiềm thức của thế hệ 9x đời đầu, Nhã Phương phiên bản "thiên thần học đường" năm nào không cần lên gân cũng chẳng hề khóc lóc nhưng vẫn khiến khán giả yêu mến bởi sự nhí nhảnh, dễ thương và lối diễn xuất chuyên nghiệp của mình.
Theo Nguyễn Thị Vân Anh/Đời sống plus

>> xem thêm

Bình luận(0)