Gái trẻ bị nói 'làm xấu mặt dân phượt' vì dán logo nhóm lên biển báo

Không chỉ bị "bêu tên" trên nhiều diễn đàn, cô gái có hành động dán logo nhóm phượt lên biển báo tên cầu ở Lạng Sơn còn bị dân mạng tìm ra tài khoản mạng xã hội.

Tối 15/7, clip ghi cảnh một cô gái dừng xe bên đường, trèo qua rào chắn để dán tờ giấy nhỏ lên biển báo "Cầu Ải Chi Lăng Km 57 + 591 QL1" được chia sẻ trên nhiều diễn đàn của dân phượt.
Phần lớn dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng hành động của cô gái là "vô ý thức" hay "làm xấu mặt dân phượt".
Gai tre bi noi 'lam xau mat dan phuot' vi dan logo nhom len bien bao
Clip cô gái dán logo lên biển báo tên cầu khiến cư dân mạng tức giận. Ảnh chụp màn hình. 
"Bạn nghĩ đơn giản nó là một tờ giấy, nhưng ngứa mắt nhiều người lắm. Người ta vơ đũa cả nắm dân phượt chửi không ra gì. Làm gì thì làm ý thức tí. Lớn rồi", Thư Nguyễn Thanh bình luận.
Quang Vinh Ngô cho rằng nữ chính trong clip không xứng được gọi là phượt thủ, bởi "phượt thủ chân chính không dán giấy bậy lên biển báo".
Một số dân mạng còn tìm ra trang cá nhân của cô gái trong đoạn video và kéo vào để lại bình luận "ném đá".
Chia sẻ với Zing.vn, cô gái trong clip cho biết mình tên Cúc, 18 tuổi, quê Lạng Sơn.
Sáng 15/7, trên đường đi từ Lạng Sơn tới Bắc Ninh cùng một người bạn, Cúc dừng xe ở đoạn Cầu Ải Chi Lăng (Lạng Sơn) để dán logo nhóm phượt mình đang tham gia lên biển báo tên cầu.
"Dọc đường đi, mình thấy rất nhiều logo của các nhóm phượt được dán lên biển báo. Thấy vậy, mình cũng làm theo, dán thêm logo nhóm phượt của mình lên đó. Mình không nghĩ vấn đề này nghiêm trọng đến vậy", cô gái 18 tuổi nói.
Cúc cho hay sau khi hình ảnh của mình được một số diễn đàn của dân phượt chia sẻ, nhiều người không trách cô vì "logo rất bé mà mọi người cứ làm căng thẳng lên".
Tuy nhiên, trước phản ứng gay gắt của dân mạng, Cúc đã gỡ bỏ clip khỏi trang cá nhân. Cô cũng nói đã nhờ một người bạn trong nhóm phượt tới Cầu Ải Chi Lăng gỡ logo xuống.
"Trong những chuyến phượt có mang theo đồ ăn, nhóm mình đều gom rác vào túi mang về vứt. Mọi người cũng hay mang theo logo của nhóm để giao lưu với những hội khác. Chuyện mình đi đâu cũng xả rác, dán bậy như nhiều bạn nói là không đúng", Cúc nói.

CĐM "phẫn nộ" cảnh dân phượt lên Tam Đảo tránh nóng xả rác bừa bãi

(Kiến Thức) - Trong đợt nắng nóng vừa qua, nhiều dân phượt đã tìm tới Tam Đảo tránh nóng nhưng lỡ quên dọn dẹp "hậu quả" do mình tạo ra.

CDM
 Lâu nay, các dân phượt vẫn luôn vấp phải nhiều định kiến của số đông chỉ vì một số cá nhân khi đi phượt đã có những hành vi vô ý thức trên đường như xả rác, ngủ ven đường, nẹt bô quấy phá người dân.

Phượt Tết giới trẻ cần nhớ kĩ điều gì để có chuyến đi ý nghĩa?

(Kiến Thức) - Phượt Tết trở thành điều không thể thiếu với những bạn trẻ trong những ngày đầu năm, tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên tắc để có chuyến đi ý nghĩa và bổ ích.

Với những chuyến phượt Tết, điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là phải chuẩn bị đầy đủ tư trang, đồ dùng cá nhân giấy tờ tùy thân (chứng minh thư nhân dân, thẻ sinh viên, bằng lái xe) đồ sửa chữa xe, đồ y tế, lên dây cót tinh thần và tạo không khí hòa đồng vui vẻ với mọi người. Nói rõ hơn về việc chuẩn bị đồ dùng cá nhân, chúng ta không cần mang quá nhiều thứ lỉnh kỉnh,nên mang đi những vật dụng hữu ích tối đa.
 Với những chuyến phượt Tết, điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là phải chuẩn bị đầy đủ tư trang, đồ dùng cá nhân giấy tờ tùy thân (chứng minh thư nhân dân, thẻ sinh viên, bằng lái xe) đồ sửa chữa xe, đồ y tế, lên dây cót tinh thần và tạo không khí hòa đồng vui vẻ với mọi người. Nói rõ hơn về việc chuẩn bị đồ dùng cá nhân,  chúng ta không cần mang quá nhiều thứ lỉnh kỉnh,nên mang đi những vật dụng hữu ích tối đa. 

Nam thanh niên tưới xăng tự thiêu nhảy cầu sống ảo "câu like" nhận "kết đắng"

(Kiến Thức) - Video được đăng tải trên mạng xã hội quay lại cảnh 1 nam thanh niên lấy xăng chế lên người tự thiêu rồi nhảy cầu cao hơn 10m đang gây xôn xao dư luận.

Hiện tượng người trẻ sống ảo trên mạng không còn là mối hoạ tiềm ẩn mà đã chạm tới tính mạng con người.

Đọc nhiều nhất

Tin mới