Vợ say rượu vô tình nói ra thu nhập khủng của tôi với vợ sếp

"Thật hết thuốc chữa với cô rồi, tiền hàng tháng tôi mang về cho cô không phải lương thưởng mà là tiền hoa hồng của khách hàng đấy. Bây giờ sự thật đã bị phanh phui tôi còn mặt mũi nào gặp ai nữa"...

Nhân dịp sinh nhật công ty sếp hào phóng tổ chức một buổi ăn tiệc linh đình và các nhân viên phải đưa cả vợ con đi cùng. Sau nhiều ngày chờ đợi vợ chồng và 2 con tôi cũng xúng xính trong những bộ đồ đẹp nhất để đi dự tiệc. Suốt buổi tiệc mọi người ăn nói cười đùa trò chuyện vui vẻ cảm giác không khí ấm áp như trong một gia đình lớn vậy. Vợ tôi đã nhanh chóng bắt chuyện được với vợ sếp - người nổi tiếng khắt khe khó tính.
Vợ sếp nổi tiếng là người khắt khe, khó tính (Ảnh minh họa)
Thấy vợ sếp chăm chú lắng nghe tỏ vẻ thích thú trước câu chuyện của vợ, tôi thầm mong sau cuộc gặp giữa hai người phụ nữ đó tôi có thể thăng chức, bởi vì sếp là người đàn ông nổi tiếng nghe lời và chiều vợ. Nhìn thấy vẻ mặt bất thường của chị vợ sếp tôi tò mò nên đã lại gần lắng nghe câu chuyện của họ. Vợ tôi khua tay rồi nói:
- Trong công ty này chắc chẳng nhân viên nào có căn biệt thự to như của vợ chồng em, à trừ nhà chị.
- Chị nhìn rồi, nó to thật. Công nhận vợ chồng em khéo tiết kiệm thật.
- Đâu có, em toàn ở nhà ăn bám chồng chứ có kiếm được đồng nào đâu, chồng em giỏi và khéo léo lắm chị ạ.
- Ừ chị thấy chồng chị cũng khen suốt, thế nên thu nhập của chú ấy mới cao vậy.
- Vâng, tháng nào chồng cũng mang về một cục khiến em đếm mỏi cả tay.
- Cũng phải 50 triệu đồng còn gì.
- Không, có tháng 100 triệu đồng có tháng 150 triệu đồng.
Mặc cho tôi chen ngang và kéo vợ ra chỗ khác nhưng vợ vẫn cố nói tiếp:
- Cả lương và thưởng đó chị.
Tôi cố thanh minh cho chị vợ sếp:
- Chị đừng tin những gì vợ em nói, trong khi say cô ấy thường nói năng lung tung vớ vẩn đó.
Tôi tức điên lên cay cú nhìn vợ mặt đỏ gay gắt đang nói lải nhải một mình, chỉ muốn tát cho vợ vài cái để cô ấy tỉnh nhưng mọi ánh mắt đang theo dõi nhất cử nhất động của vợ chồng tôi. Tan tiệc đưa vợ về đi ngang qua bàn vợ chồng sếp tôi nghe láng máng được từ "anh làm sếp thế này thì trước sau cũng phá sản". Phóng xe như điên về thẳng nhà, có lẽ gió đã làm vợ tôi tỉnh rượu nên luôn nhắc nhở chồng đi chầm chậm. Vừa về đến nhà tôi chạy xộc xuống bếp cầm cây chổi lên. Không nói rằng gì quật thẳng vào người vợ:
- Đồ đàn bà lắm mồm, tôi đánh cho chết cái tính khoe khoang của cô này. Để xem từ nay có còn dám uống rượu say ăn nói linh tinh nữa không.
- Sao anh đánh em, em làm gì nên tội chứ.
- Cô còn già mồm cãi à, tưởng cô ngồi cạnh vợ sếp thì tôi sẽ có cơ hội thăng chức nào ngờ gia đình có gì cô đều phun hết. Cô phá nát sự nghiệp của tôi rồi còn gì.
- Em có nói gì đâu, rượu nói đấy chứ.
- Thật hết thuốc chữa với cô rồi, tiền hàng tháng tôi mang về cho cô không phải lương thưởng mà là tiền hoa hồng của khách hàng trả do tôi mang đến cho họ những hợp đồng béo bở cô biết không. Bây giờ sự thật đã bị phanh phui tôi còn mặt mũi nào gặp ai nữa. Chắc ngày mai tôi sẽ bị sa thải ngay lập tức, cô thấy hậu quả của việc nhiều chuyện thích khoe của chưa hả?
Mặc cho vợ kêu gào nhưng tôi vẫn dùng cây chổi trút hết bực tức lên người vợ bằng những trận đòn đau đớn. Tôi chỉ dừng đánh vợ khi hai đứa con gào khóc nhảy vào đỡ đòn cho mẹ, bất lực tôi ném cái chổi ra bên ngoài rồi kêu lên:
- Đúng là sang vì vợ mà kẻ phá hoại cũng là vợ, sao số tôi khổ thế này.
(Ảnh minh họa)
Biết mình sẽ bị đuổi việc nên trước khi đến công ty tôi viết sẵn tờ đơn xin nghỉ. Thế nhưng vừa nhìn thấy tôi sếp cười tươi giao việc cho tôi làm, tôi ngạc nhiên hỏi:
- Sao sếp không đuổi việc em ạ?
- Tôi biết được cậu giỏi hơn tôi trong lĩnh vực tìm kiếm khách hàng, tôi không cần biết khách hàng trả cho cậu bao nhiêu tiền hoa hồng, tôi chỉ cần biết cậu đưa thật nhiều khách hàng về cho công ty để công nhân có việc làm là được rồi. Mà lần sau nếu có hoa hồng nhớ trích cho tôi một chút để vợ tôi khỏi khó chịu.
- Em cảm ơn sếp đã không đuổi em mà con khen ngợi, từ những lần sau mỗi khi ký hợp đồng tiền hoa hồng em sẽ chia đôi một phần của sếp một phần của em.
Tuy ăn ít đi nhưng tôi thấy thật thoải mái dễ chịu mỗi khi đối diện với sếp mà không lo lắng bị đuổi việc nữa. Đúng là trong cái rủi lại có cái may. Có lẽ sếp biết ai vào vị trí làm việc của tôi rồi cũng sẽ kiếm chác được những khoản kha khá nên thay vì đuổi việc thì giữ tôi ở lại để duy trì được mối quan hệ với khách hàng và lại khiến tôi nể phục có tâm huyết động lực làm việc tốt hơn. Càng ngày tôi càng thấy sếp có đầu óc nhìn xa trông rộng, biết cách dùng người, đúng là sếp lùi một bước tiến ba bước. Tôi phải bái phục con người của sếp mình.
Theo Người Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)