Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Mắt và Tai Massachusetts (Mỹ) cho biết ăn quá nhiều đồ ăn nhanh chứa chất béo có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. (Ảnh: Express, minh họa)Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác có thể dẫn đến mất thị lực trung tâm nghiêm trọng, nhưng người ta hiếm khi bị mù do bệnh này. (Ảnh: Stevica Mrdja/Getty)Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Archives of Ophthalmology, chất béo thực vật, chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, cùng với axit linoleic là những loại chất béo khiến các tín đồ đồ ăn vặt có nguy cơ mắc bệnh về mắt cao hơn. (Ảnh Times of India)Theo nghiên cứu, 6 thực phẩm nên tránh xa bao gồm: Bơ thực vật, sô cô la, bánh ngọt, bánh quy, bơ đậu phộng, các loại khoai tây chiên. (Ảnh minh họa)Các yếu tố khác làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng bao gồm hút thuốc, huyết áp cao và tiêu thụ chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa. (Ảnh: Nopphon_1987/Shutterstock)May mắn thay, có một số loại thực phẩm được cho là giúp cải thiện thị lực. (Ảnh: Times of India)Cá. Bởi vì cá rất giàu axit béo Omega-3, nên nó có thể giúp giữ cho võng mạc của bạn khỏe mạnh và cải thiện thị lực. (Ảnh: Times of India) Một số nghiên cứu cũng đã gợi ý rằng chế độ ăn với khẩu phần cá thường xuyên có thể ngăn ngừa các bệnh như thoái hóa điểm vàng hoặc bệnh tăng nhãn áp. (Ảnh: Boldsky)Trứng. Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin giúp duy trì thị lực. Một lòng đỏ trứng điển hình có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho mắt như: Vitamin A, Lutein, Zeaxanthin và Kẽm. (Ảnh: Express, minh họa)Vitamin A bảo vệ giác mạc trong khi lutein và zeaxanthin có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng hoặc bệnh tăng nhãn áp. Kẽm là chất quan trọng giúp bạn có thể nhìn rõ hơn vào ban đêm hoặc khi ánh sáng yếu. Mời độc giả xem thêm video: Mối nguy từ sử dụng thực phẩm giảm cân trên mạng (Nguồn video: VTV)
Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Mắt và Tai Massachusetts (Mỹ) cho biết ăn quá nhiều đồ ăn nhanh chứa chất béo có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. (Ảnh: Express, minh họa)
Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác có thể dẫn đến mất thị lực trung tâm nghiêm trọng, nhưng người ta hiếm khi bị mù do bệnh này. (Ảnh: Stevica Mrdja/Getty)
Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Archives of Ophthalmology, chất béo thực vật, chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, cùng với axit linoleic là những loại chất béo khiến các tín đồ đồ ăn vặt có nguy cơ mắc bệnh về mắt cao hơn. (Ảnh Times of India)
Theo nghiên cứu, 6 thực phẩm nên tránh xa bao gồm: Bơ thực vật, sô cô la, bánh ngọt, bánh quy, bơ đậu phộng, các loại khoai tây chiên. (Ảnh minh họa)
Các yếu tố khác làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng bao gồm hút thuốc, huyết áp cao và tiêu thụ chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa. (Ảnh: Nopphon_1987/Shutterstock)
May mắn thay, có một số loại thực phẩm được cho là giúp cải thiện thị lực. (Ảnh: Times of India)
Cá. Bởi vì cá rất giàu axit béo Omega-3, nên nó có thể giúp giữ cho võng mạc của bạn khỏe mạnh và cải thiện thị lực. (Ảnh: Times of India)
Một số nghiên cứu cũng đã gợi ý rằng chế độ ăn với khẩu phần cá thường xuyên có thể ngăn ngừa các bệnh như thoái hóa điểm vàng hoặc bệnh tăng nhãn áp. (Ảnh: Boldsky)
Trứng. Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin giúp duy trì thị lực. Một lòng đỏ trứng điển hình có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho mắt như: Vitamin A, Lutein, Zeaxanthin và Kẽm. (Ảnh: Express, minh họa)
Vitamin A bảo vệ giác mạc trong khi lutein và zeaxanthin có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng hoặc bệnh tăng nhãn áp. Kẽm là chất quan trọng giúp bạn có thể nhìn rõ hơn vào ban đêm hoặc khi ánh sáng yếu.
Mời độc giả xem thêm video: Mối nguy từ sử dụng thực phẩm giảm cân trên mạng (Nguồn video: VTV)