TP.HCM có 6 F1 của BN 1553 âm tính, tiếp tục truy vết người tiếp xúc

Trong 7 trường hợp F1 liên quan đến nhân viên cảng hàng không ở Quảng Ninh, hiện 6 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, riêng trường hợp ở TP. Thủ Đức vẫn đang chờ kết quả.

Chiều tối ngày 28/1, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết 6 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, hiện vẫn còn đang chờ kết quả của nhân viên sân bay Vân Đồn (ngụ TP. Thủ Đức).
Mặc dù đã có kết quả âm tính nhưng theo các ngành chức năng tại TP.HCM, đây chỉ là kết quả xét nghiệm lần 1, cần phải theo dõi, giám sát hàng ngày cũng như tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly, chủ động phòng chống dịch bệnh.
TP.HCM co 6 F1 cua BN 1553 am tinh, tiep tuc truy vet nguoi tiep xuc
 Rất đông PV đến tham gia đưa tin về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM
Trước đó, Sở Y tế đã cho biết qua truy vết, tại TP.HCM có 7 trường hợp F1 với bệnh nhân 1553, trong đó có 6 người tiếp xúc khi tham dự Hội nghị khách hàng điện máy tại khách sạn Mường Thanh (Quảng Ninh) từ 19h-22h ngày 19/1, các trường hợp này ở 4 quận 5, 10, 6 và Tân Phú. Phía quận 10 cũng tạm thời dừng hoạt động ở 2 quán ăn khi có trường hợp F1 của bệnh nhân đến ăn (1 quán cafe và 1 quán ăn).
Ngoài ra còn có 1 trường hợp là nhân viên ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), người này không làm việc chung với BN1553, vào TP.HCM ngày 27/1 và lưu trú ở Thành phố Thủ Đức (quận 9 cũ). Khi người này nhận được thông tin có ca nhiễm ở sân bay thì đã chủ động đến Trung tâm Y tế quận 9 khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.
TP.HCM co 6 F1 cua BN 1553 am tinh, tiep tuc truy vet nguoi tiep xuc-Hinh-2
 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì cuộc họp
Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện cần tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp 5K. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng. Các biện pháp truy vết các trường tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ, các trường hợp đến từ vùng dịch cần thực hiện đúng phương pháp và có hướng dẫn cụ thể. Đồng thời tăng cường giám sát, quản lý các khu cách ly và triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các cơ sở điều trị.
Như đã thông tin trước đó, sau khi nhận được thông tin về một phụ nữ Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Osaka (Nhật Bản), ngày 27/1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã cử ngay đoàn công tác của Bộ Y tế tới Hải Dương chi viện.
Tính đến 12h ngày 28/1, Việt Nam đã phát hiện thêm 82 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh . Trong đó, 72 ca tại Hải Dương và 10 ca tại Quảng Ninh. Tất cả bệnh nhân mắc mới này đều nằm trong danh sách F1 liên quan tới hai ca dương tính được công bố sáng nay là BN1552 và BN1553.
Bệnh nhân 1552 là công nhân Công ty TNHH POYUN (Hải Dương) và bệnh nhân 1553 là nhân viên cảng hàng không (Quảng Ninh).


Theo Văn Tiên/DNTT

>> xem thêm

Bình luận(0)