Thực phẩm "đại kỵ" với sầu riêng, ăn chẳng khác nào tích "chất độc"

Google News

Đối với người bị tiểu đường, cao huyết áp... nếu ăn sầu riêng và uống rượu cùng một lúc sẽ dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, nghiêm trọng hơn sẽ gây vỡ mạch, khả năng đột quỵ rất cao.

Sầu riêng tuy có mùi không dễ chịu nhưng nó lại có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein, glucid, lipid, các chất khoáng và giá trị năng lượng cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác.

Để đảm bảo sức khỏe và không bị tăng cân, bạn chỉ nên ăn sầu riêng với số lượng vừa phải, tối đa 2 múi một ngày và mỗi tuần chỉ nên ăn 1 đến 2 lần.

Thuc pham

Ảnh minh họa

Thuc pham

Ảnh minh họa

Theo lời một nhà khoa học cho rằng, sầu riêng làm cho con người ta có một cảm giác như "sắp chết" nếu ăn xong rồi sau đó không lâu lại uống một loại chất có cồn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người bình thường nếu ăn 2 món này cùng nhau sẽ sinh nhiệt không tốt cho cơ thể. Còn đối với người bị tiểu đường, cao huyết áp nếu ăn cùng một lúc sẽ dẫn đến nhức đầu, tim đập nhanh, nghiêm trọng hơn sẽ gây xuất huyết và đột quỵ cao.

Không ăn cùng một số loại thịt

Thuc pham

Ảnh minh họa

Không ăn sầu riêng cùng với các loại thịt như bò, cừu, chó và hải sản. Sầu riêng là loại trái cây chứa rất nhiều đường, kali, chất béo, glycemic. Trong khi đó, các loại thịt trên đều là nguồn bổ sung protein dồi dào và nhiều chất béo.

Đặc biệt là chất béo bão hòa có thể làm tăng cholesterol trong máu. Khi sử dụng cùng lúc hai loại này sẽ khiến cholesterol trong cơ thể tăng cao đột ngột, mạch máu vì thế sẽ không tải nổi.

Không ăn cùng các thực phẩm cay nóng

Thuc pham

Nếu chế biến sầu riêng làm món ăn thì nên nhớ rằng, tránh sử dụng chung sầu riêng với các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… vì chúng sẽ làm giảm hương vị của nó, lại kết hợp với tính nóng của sầu riêng, gây ra tình trạng nóng bứt rứt khó chịu trong người.

Không ăn khi uống cà phê

Thuc pham

Sầu riêng rất kỵ cà phê. Gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và bạn sẽ có một hơi thở rất nặng mùi. Do trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur kết hợp với cafein trong cà phê gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase, nguyên nhân dẫn đến 70% chất oxy hoá trong tế bào không được chuyển hoá và từ đó gây độc cho cơ thể.

 
Theo M.H/Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)