Hongeo - Cá đuối lên men: Món Hongeo luôn có mặt trong danh sách các món ăn kinh dị và "khó ngửi" của Hàn Quốc. Thịt cá đuối được làm sạch rồi để lên men tự nhiên trong hũ đậy kín khoảng 1 tuần. Do đó không có gì khó hiểu khi người ta nhận xét mùi của Hongeo giống như… mùi của toilet.Mùi vị khó chịu này không chỉ "để lại vết tích" trong miệng sau khi ăn, mà còn ám vào quần áo, tóc và da của bạn.Sannakji - Bạch tuộc sống: Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Những con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con và bày lên dĩa khi chúng vẫn còn giãy giụa.Không chỉ kinh dị về phần nhìn, cả việc ăn Sannakji cũng khiến nhiều người sợ vì các xúc tu của bạch tuộc có thể bám vào cổ họng gây tắc thở cho thực khách.Cua sống: Thay vì chế biến chín, những chú cua này được tẩm ướp gia vị với nhiều sốt để thực khách thưởng thức sống. Theo nhiều người, lớp vỏ của những chú cua nhỏ, mềm này có thể nhai như kẹo gôm.Món ăn này rất phổ biến ở Hàn Quốc và bạn sẽ thấy những bó cua này được buộc lại với nhau thành chuỗi tại hầu hết các chợ hải sản.Cá "của quý" (Gaebul): Đây là một món ăn ưa thích của đại bộ phận người dân Hàn Quốc. Do có thân hình khá giống dương vật nên loài động vật biển này còn được gọi là cá "của quý".Tuy nhiên thực chất đây là một loài giun thìa, có tên khoa học là Unicinctus Urechis. Ở Hàn Quốc người ta thường bắt chúng về, rửa sạch, thái lát ăn sống kèm muối và dầu mè. Điểm đặc biệt là món ăn đáng sợ này sẽ vẫn còn động đậy, ngọ nguậy trên dĩa khi bạn ăn.Súp đậu nành lên men (Cheonggukjang) được gọi là súp xác thối, làm từ đậu nành lên men. Món ăn này khiến người ta ít nhiều liên tưởng tới tàu hủ thúi của Trung Quốc.Nhiều người miêu tả mùi vị của nó rất giống với mùi của cá chết lâu ngày. Ngay cả người Hàn Quốc cũng không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Hongeo - Cá đuối lên men: Món Hongeo luôn có mặt trong danh sách các món ăn kinh dị và "khó ngửi" của Hàn Quốc. Thịt cá đuối được làm sạch rồi để lên men tự nhiên trong hũ đậy kín khoảng 1 tuần. Do đó không có gì khó hiểu khi người ta nhận xét mùi của Hongeo giống như… mùi của toilet.
Mùi vị khó chịu này không chỉ "để lại vết tích" trong miệng sau khi ăn, mà còn ám vào quần áo, tóc và da của bạn.
Sannakji - Bạch tuộc sống: Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Những con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con và bày lên dĩa khi chúng vẫn còn giãy giụa.
Không chỉ kinh dị về phần nhìn, cả việc ăn Sannakji cũng khiến nhiều người sợ vì các xúc tu của bạch tuộc có thể bám vào cổ họng gây tắc thở cho thực khách.
Cua sống: Thay vì chế biến chín, những chú cua này được tẩm ướp gia vị với nhiều sốt để thực khách thưởng thức sống. Theo nhiều người, lớp vỏ của những chú cua nhỏ, mềm này có thể nhai như kẹo gôm.
Món ăn này rất phổ biến ở Hàn Quốc và bạn sẽ thấy những bó cua này được buộc lại với nhau thành chuỗi tại hầu hết các chợ hải sản.
Cá "của quý" (Gaebul): Đây là một món ăn ưa thích của đại bộ phận người dân Hàn Quốc. Do có thân hình khá giống dương vật nên loài động vật biển này còn được gọi là cá "của quý".
Tuy nhiên thực chất đây là một loài giun thìa, có tên khoa học là Unicinctus Urechis. Ở Hàn Quốc người ta thường bắt chúng về, rửa sạch, thái lát ăn sống kèm muối và dầu mè. Điểm đặc biệt là món ăn đáng sợ này sẽ vẫn còn động đậy, ngọ nguậy trên dĩa khi bạn ăn.
Súp đậu nành lên men (Cheonggukjang) được gọi là súp xác thối, làm từ đậu nành lên men. Món ăn này khiến người ta ít nhiều liên tưởng tới tàu hủ thúi của Trung Quốc.
Nhiều người miêu tả mùi vị của nó rất giống với mùi của cá chết lâu ngày. Ngay cả người Hàn Quốc cũng không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.