1. Canh rau ngót nấu thịt viên. Nguyên liệu: Rau ngót, thịt lợn băm nhỏ, hành khô, gia vị. Rau ngót rửa sạch, để ráo nước. Thịt rửa sạch băm nhỏ, viên thành từng viên vừa ăn. Ảnh: Monngon.tv.Đun sôi nồi nước trên bếp, thả từng viên thịt vào nấu chín rồi vớt ra đĩa. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho rau vào đảo đều, chín tới. Cho phần nước vừa luộc thịt vào nồi rau, đun sôi trở lại thì cho thịt viên vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, mở vung cho canh nguội bớt. Ảnh: phunutoday.vn.2. Chả lá lốt. Nguyên liệu: Thịt nạc vai, mộc nhĩ, lá lốt, hành củ, tiêu, bột nêm, dầu ăn. Thịt nạc vai xay trộn cùng mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ, hành củ băm nhỏ thêm chút gia vị bột nêm, tiêu bắc để ngấm khoảng 10 phút. Ảnh: aMeovat.com.Tiếp đến rửa sạch lá lốt, lau khô rồi cho từng thìa thịt đã trộn ở trên vào phần trên của lá rồi cuộn lại. Ảnh: youtube.com.Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn, đến khi dầu nóng thì gắp từng miếng chả lá lốt cho vào chiên với lửa vừa để chả chín đều 2 mặt. Ảnh: phunutoday.vn.3. Rau cải xào lòng gà. Nguyên liệu: Rau cải, lòng gà, hành, gia vị. Rau cải nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Lòng gà dùng muối và chanh làm sạch, thái miếng vừa ăn. Ảnh: toinayangi.vn.Phi thơm hành, gừng với chút dầu ăn, cho lòng gà vào xào chín tới rồi cho ra đĩa. Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, thêm chút dầu rồi cho rau cải vào xào, Xào rau với lửa to để rau xanh màu. Để rau trên bếp khoảng 3 phút thì cho lòng gà vào, xào thêm 2 phút nữa thì nêm gia vị, rắc chút hạt tiêu rồi tắt bếp. Ảnh: JAMJA.vn.4. Tráng miệng. Nho xanh ngọt. Ảnh: Tin247.com.
1. Canh rau ngót nấu thịt viên. Nguyên liệu: Rau ngót, thịt lợn băm nhỏ, hành khô, gia vị. Rau ngót rửa sạch, để ráo nước. Thịt rửa sạch băm nhỏ, viên thành từng viên vừa ăn. Ảnh: Monngon.tv.
Đun sôi nồi nước trên bếp, thả từng viên thịt vào nấu chín rồi vớt ra đĩa. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho rau vào đảo đều, chín tới. Cho phần nước vừa luộc thịt vào nồi rau, đun sôi trở lại thì cho thịt viên vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, mở vung cho canh nguội bớt. Ảnh: phunutoday.vn.
2. Chả lá lốt. Nguyên liệu: Thịt nạc vai, mộc nhĩ, lá lốt, hành củ, tiêu, bột nêm, dầu ăn. Thịt nạc vai xay trộn cùng mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ, hành củ băm nhỏ thêm chút gia vị bột nêm, tiêu bắc để ngấm khoảng 10 phút. Ảnh: aMeovat.com.
Tiếp đến rửa sạch lá lốt, lau khô rồi cho từng thìa thịt đã trộn ở trên vào phần trên của lá rồi cuộn lại. Ảnh: youtube.com.
Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn, đến khi dầu nóng thì gắp từng miếng chả lá lốt cho vào chiên với lửa vừa để chả chín đều 2 mặt. Ảnh: phunutoday.vn.
3. Rau cải xào lòng gà. Nguyên liệu: Rau cải, lòng gà, hành, gia vị. Rau cải nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Lòng gà dùng muối và chanh làm sạch, thái miếng vừa ăn. Ảnh: toinayangi.vn.
Phi thơm hành, gừng với chút dầu ăn, cho lòng gà vào xào chín tới rồi cho ra đĩa. Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, thêm chút dầu rồi cho rau cải vào xào, Xào rau với lửa to để rau xanh màu. Để rau trên bếp khoảng 3 phút thì cho lòng gà vào, xào thêm 2 phút nữa thì nêm gia vị, rắc chút hạt tiêu rồi tắt bếp. Ảnh: JAMJA.vn.
4. Tráng miệng. Nho xanh ngọt. Ảnh: Tin247.com.