Thời điểm vàng để uống các loại thực phẩm chức năng làm đẹp

Những sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp như collagen, vitamin đều quen thuộc với chị em phụ nữ. Nhưng uống vào thời điểm nào mới phát huy được tác dụng?

Viên uống Collagen
Collagen là thực phẩm chức năng làm đẹp không xa lạ gì với chị em. Sau 25 tuổi, collagen ở tế bào da mất dần và việc tổng hợp collagen cũng dần mất đi vì thế từ 25 tuổi trở lên là bạn đã có thể bổ sung collagen.
Để chọn loại collagen an toàn, hiệu quả, bạn nên sử dụng loại có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thành phần tự nhiên.
Thoi diem vang de uong cac loai thuc pham chuc nang lam dep
 
Theo đó, collagen chiết xuất từ da cá là loại có cấu trúc tương đương với collagen của da người. Vì vậy, cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn và phát huy tác dụng, đặc biệt là loại collagen peptide.
Để việc hấp thụ collagen được tốt hơn, bạn nên uống collagen trước khi đi ngủ 30 phút. Vì thời điểm từ 22h đến 2h sáng việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh nhất trong ngày.
Ngoài ra, làm đẹp bằng collagen từ bên trong thì phải sử dụng thường xuyên (hàng ngày và kéo dài ít nhất 3 tháng).
Viên sữa ong chúa
Là sản phẩm làm đẹp quen thuộc đối với phụ nữ. Sữa ong chúa giúp chị em có làn da mịn màng, trứng sáng, trị nám, tàn nhang. Ngoài ra, viên sữa ong chúa còn giúp đề phòng các bệnh ung thư, tim mạch và viêm gan A,B…
Thoi diem vang de uong cac loai thuc pham chuc nang lam dep-Hinh-2
 
Theo nghiên cứu từ các chuyên gia về sức khỏe thì sữa ong chúa nên uống vào mỗi buổi sáng hoặc mỗi buổi tối trước khi đi ngủ 15-20 phút.
Bạn nên uống khi dạ dày trống rỗng để cho các chất dinh dưỡng được cơ thể bạn hấp thụ một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả. Người lớn ngày uống 2 lần vào sáng và tối, mỗi lần 1 viên.
Vitamin E
Là một loại vitamin đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, chống lại quá trình chết đi của tế bào, kìm hãm láo hóa và giúp tóc, da mịn màng.
Vì thế, việc dùng các chế phẩm Vitamin E dạng uống được chọn lựa như giải pháp an toàn và hiệu quả. Nhưng bạn cũng phải biết dùng đúng cách thì mới phát huy được tác dụng.
Thoi diem vang de uong cac loai thuc pham chuc nang lam dep-Hinh-3
 

Từ giữa tuổi 20 , là thời điểm thích hợp được các bác sĩ da liễu khuyên cáo để uống Vitamin E. Chúng ta có thể sử dụng liên tục hoặc cũng dùng liên tục 3 tuần trong tháng, sau đó nghỉ 1 tuần rồi mới dùng tiếp.
Liều dùng vitamin E ở từng độ tuổi cũng khác nhau. Lượng vitamin E tối đa chấp nhận cho 20 tuổi trở lên là là 1.000mg, tương đương 1.500 IU/ngày.
vitamin E là loại thân dầu (dễ tan trong dầu, mỡ, lipid,...). Do đó để đạt hiệu quả tốt nhất, nên uống vitamin E ngay trong hoặc sau bữa ăn có giàu chất béo. Lúc này, vitamin sẽ hoà tan vào thức ăn khiến cho việc hấp thụ nó dễ dàng, thuận lợi.
Theo Mi Trần/Tieudungplus

>> xem thêm

Bình luận(0)